22 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
Xem bói

Đoán tương lai của bạn qua tên gọi

Đoán tương lai qua tên gọi: Chỉ cần nhìn vào tên, các chuyên gia có thể đoán được tương lai của bạn. Những cái tên phổ biến, dễ phát âm sẽ có cuộc sống thuận lợi hơn.

1. Nếu tên của bạn dễ phát âm, mọi người sẽ ủng hộ bạn nhiều hơn. Đây là một trong số những “tiên tri” tương lai của mỗi người qua tên gọi. Cụ thể, theo kết quả nghiên cứu của ĐH New York, những người có tên dễ phát âm sẽ có thể đạt được các vị trí cao trong công việc. Một trong những nhà tâm lý học thuộc dự án trên Adam Alter giải thích rằng: “Khi chúng ta xử lý một mẩu thông tin dễ dàng thì bản thân con người tự khắc sẽ hiểu sâu hơn và cảm thấy thích thú chúng hơn”.

Doan tuong lai cua ban qua ten goi


Trong một nghiên cứu mở rộng, nhà tâm lý học Alter cũng cho biết các công ty có tên cùng bộ nhận diện thương hiệu đơn giản, dễ hiểu thường đứng đầu thị trường chứng khoán một cách lâu dài và bền vững.

2. Nếu tên của bạn phổ biến, bạn sẽ có nhiều khả năng được tuyển dụng hơn. Theo nghiên cứu của ĐH Marquette, các nhà nghiên cứu đã tìm được bằng chứng cho thấy những cái tên phổ biến thường được yêu thích.

Điều này đồng nghĩa với việc những ai có tên phổ biến sẽ dễ được tuyển dụng. Ngược lại, những người có tên “lạ”, hiếm gặp sẽ phải khá chật vật khi đi xin việc làm.


3. Nếu tên của bạn không phổ biến thì bạn sẽ có nhiều khả năng trở thành tội phạm. Nghiên cứu của ĐH Shippensburg năm 2009 đã chỉ ra rằng có một mối liên quan mạnh mẽ giữa tên những người không phổ biến và những kẻ phạm pháp. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rất nhiều mối tương quan giữa hàng loạt các tên “độc, lạ”, không phân biệt chủng tộc thì những người trẻ tuổi có nhiều khả năng phạm tội.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc tất cả những người có tên “lạ” đều được xác định sinh ra là trở thành tội phạm. Nguyên do là vì những người có tên không phổ biến thường có khá nhiều điều “rắc rối” như bị bạn bè, đồng nghiệp trêu trọc hay khó gây dựng các mối quan hệ. Xuất phát từ những vấn đề đó, họ có thể gây ra một số xung đột, mâu thuẫn hay phạm tội.

4. Nếu tên của bạn là những âm tiết nằm đầu bảng chữ cái, bạn sẽ được nhận vào học ở những ngôi trường tốt. Viện Kinh tế Giáo Dục tại Anh đã nghiên cứu mối quan hệ giữa vị trí trong bảng chữ cái của tên học sinh đối với khả năng được nhập học của hơn 90.000 sinh viên Séc và cơ hội theo học tại các trường điểm.

Theo đó, các chuyên gia phát hiện những người có tên nằm ở phần đầu bảng chữ cái thường có tổng điểm thi cao hơn so với những người khác cùng thi vào một trường học. Do đó, họ sẽ có cơ hội cao được nhận vào trường học hơn.

5. Nếu tên của bạn là những âm tiết nằm ở gần cuối bảng chữ cái thì bạn thường có thói quen tiêu xài khá mạnh tay. Theo một nghiên cứu, những ai có tên như Yardley hoặc Zabar thường rất nhạy cảm đối với những cơ hội mua các sản phẩm có giới hạn của các thương hiệu đình đám.

Các đối tượng tham gia nghiên cứu này có thói quên tiêu xài như vậy xuất phát từ thói quen thời thơ ấu. Khi còn nhỏ, họ thường được gọi tên sau cùng mỗi khi phát quà hay nhận thưởng. Do đó, những người có tên là những âm tiết nằm ở gần cuối bảng chữ cái thường có xu hướng đưa ra những quyết định nhanh để không bỏ lỡ cơ hội tốt có thể vụt qua.

Theo Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *