22 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
Bài học cuộc sống

Hạnh phúc đơn giản đến từ sự lựa chọn của bạn

Ai cũng muốn có được hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì và làm thế nào để có được nó thì không phải ai cũng biết.

Một buổi sáng thức dậy, cảm giác chán nản bủa vây tâm trí bạn vì bạn chỉ mong mỏi có được hạnh phúc nhưng cuộc đời bạn chưa từng có một ngày hạnh phúc thực sự? Bạn ước mình giống như người khác – những người có vẻ là hạnh phúc, thành công, luôn có những người bạn tốt và tự tin mà bạn thấy ở trên mạng xã hội?

Thực tế, bạn không cần phải giống người khác vẫn có thể cảm thấy hạnh phúc. Quan trọng là bạn cần biết cách tiếp cận để có được điều đó.

Mỗi ngày chúng ta đều phải đưa ra những sự lựa chọn. Chúng ta chịu trách nhiệm về hạnh phúc của chính chúng ta và nó được thể hiện qua những sự lựa chọn mà chúng ta đưa ra. Trong suốt cuộc đời, có 5 sự lựa chọn bạn nên ưu tiên để có được hạnh phúc thực sự.

1. Chọn sự thật

Đôi khi, bộ não của bạn nói rằng đó là điều “đúng đắn” nhất, không có nghĩa rằng đó là điều mà bạn thực sự muốn.

Hãy đưa ra quyết định dựa trên những gì bạn thực sự muốn, những gì thực sự sẽ tốt cho bạn, và là những quyết định dựa trên sự thật của bạn.

Những quyết định không dựa vào cảm xúc và sự thật của bạn thực sự có thể khiến bạn phát ốm và chắc chắn sẽ cản trở hạnh phúc của bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn có thể ngừng đưa ra những lựa chọn không lành mạnh này? Hãy lắng nghe cơ thể của mình!

Trước khi đưa ra quyết định, hãy tạm dừng và lắng nghe cơ thể của bạn. Nó sẽ chỉ cho bạn biết sự thật. Nếu một quyết định khiến bạn cảm thấy buồn nôn, chóng mặt hay đau dạ dày thì có lẽ đó không phải là một quyết định đúng đắn. Còn khi quyết định đó khiến trái tim bạn rung lên, thì đó chính là điều bạn cần làm.

Hãy lắng nghe cơ thể của mình. Không giống như bộ não, cơ thể sẽ không bao giờ nói dối bạn!

2. Chọn tình yêu

Ai cũng muốn yêu và được yêu.

Và tình yêu lý tưởng nhất chính là một người có thể chia sẻ cuộc sống cùng với bạn. Đó là người mà bạn sẽ cuộn tròn nằm cạnh vào ban đêm, cùng nhau ăn sáng sau khi thức dậy, là người mà bạn sẽ nắm tay đi bất kỳ đâu và khiến trái tim bạn cất lên tiếng hát.

Nếu bạn đã tìm được người ấy, đừng để họ ra đi. Còn nếu bạn vẫn chưa tìm được, hãy tiếp tục giữ lấy niềm tin rằng bạn sẽ gặp được họ.

Và hãy biết rằng, bạn vẫn có được sự yêu thương của rất nhiều người khác trong cuộc đời. Đó là cha mẹ bạn, chị gái bạn, bạn thân của bạn hay một người bạn tri kỷ.

Hãy trò chuyện với người bạn yêu thương mỗi ngày, dù là trực tiếp hay gián tiếp.

Và đừng quên yêu bản thân mình. Bạn thật tuyệt vời. Hãy trò chuyện với bản thân nhiều nhất có thể.

3. Chọn chính mình

Đôi khi chúng ta phải đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình. Nhưng bên cạnh đó, hãy đặt sự ưu tiên cho bản thân nhiều hơn.

Bạn dành phần lớn thời gian trong ngày của mình để chăm sóc người khác, và bạn thích làm như vậy. Nhưng điều đó có thể khiến bạn kiệt sức, và đôi khi là bất hạnh. Thay vào đó, mỗi ngày hãy làm điều gì đó cho bản thân mình, thực sự vì bản thân mình.

Bằng cách lựa chọn chính mình, bạn đang thể hiện rằng bạn xứng đáng được chăm sóc. Và điều đó không chỉ khiến bạn hạnh phúc hơn mà còn thu hút người khác đến với bạn.

4. Chọn lòng tốt

Bạn có biết rằng, tử tế với người khác là một trong những cách tốt nhất để cảm thấy hạnh phúc? Đó là một trong những điều mà nhiều người bất hạnh không hề nhận thức được, vì họ chưa bao giờ thử.

Tử tế với người khác không cần phải là một hành động quá to tát. Đôi khi, chính những điều nhỏ nhặt mới tạo nên sự khác biệt.

Một món quà nhỏ chẳng nhân dịp gì cả dành cho người bạn thân có thể khiến họ vui vẻ cả ngày. Hoặc hãy nghĩ về vẻ mặt của một người khi bạn chạy theo họ để trả lại đồ họ đánh rơi. Hay gương mặt của một nhân viên pha chế sau khi bạn gửi tặng họ một nụ cười thật tươi kèm một lời khen ngợi.

Sống tử tế không khó, nhưng nhiều người trong chúng ta quên mất điều đó khi ở trong một thế giớichật chội và mệt mỏi. Những việc nhỏ khiến người khác hạnh phúc cũng có thể khiến bạn hạnh phúc theo. Thực sự, hạnh phúc là một điều rất dễ lây lan.

5. Chọn tin tưởng

Nếu bạn không tin rằng mình có thể có được hạnh phúc, bạn sẽ khó có được nó. Nhưng khi bạn tin và có hy vọng, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Hãy giữ niềm tin vào những gì bạn muốn. Nếu muốn có một công việc tốt, hãy hình dung về nó, cảm nhận về cảm xúc của bạn khi có nó và lưu trữ cảm giác đó trong cơ thể của mình. Nếu muốn có tình yêu, hãy hình dung về người đó, cảm nhận về cảm xúc của bạn khi ở bên họ.

Đôi khi, niềm tin mang đến cho bạn động lực rất lớn để hoàn thành những điều bạn muốn.

Nguồn: Themindsjournal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *