23 Tháng Hai, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
Chưa phân loại

Kiến thức phong thủy cho người mệnh Thủy

Phong thủy mệnh Thủy – trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Thủy là một trong 5 ngũ hành. Thủy là một đại diện cho nước, đại diện cho một trong những yếu tố là sự sống trên trái đất này.

Nếu như bạn muốn mình hiểu hơn về người mệnh Thủy thì hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu và khám phá về người mệnh Thủy trong bài viết này về tính cách, đặc điểm, sự nghiệp…

Phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một trong năm mệnh cấu tạo nên ngũ hành âm dương giúp cân bằng ngũ hành trời đất. Mệnh Thủy đại diện cho nước, cho chất lỏng trên trái đất, bất kỳ sinh vật nào trên trái đất cũng cần có nước để duy trì sự sống.

Mệnh Thủy có lúc là dòng nước trong hồ hiền hòa, êm ả nhưng cũng có lúc là biển lớn, sóng lớn dữ dội nhấn chìm tất cả sự sống trên mặt đất.

Các loại mệnh Thủy

Mệnh Thủy có 6 nạp âm là:

Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe)

Giản Hạ Thủy mang ý nghĩa là nước dưới khe, người có nạp âm này sinh vào năm Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 1997). Giản Hạ Thủy là nước khe suối, không nhìn thấy nguồn gốc nhưng lại có thể tạo thành sông lớn, không vang vọng mà chỉ róc rách đêm ngày.

Người sinh Bính Tý là thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thủy nên tính cách khá mâu thuẫn, cuộc đời gặp nhiều bất lợi. Người sinh Đinh Sửu có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thổ nên cuộc đời thường may mắn, thuận lợi hơn.

Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Đại Khê Thủy có nghĩa là nguồn nước ở khe lớn, người thuộc nạp âm này sinh vào năm Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975). Đại Khê Thủy có những thác nước có dòng chạy mạnh mẽ, biến hóa khôn lường, có thể gây ra các hiện tượng thời tiết xấu.

Người sinh ở nạp âm này có phúc phần lớn, họ là những người tài năng và có đóng góp cho xã hội, ngoài ra vấn đề tiền bạc, tài lộc của những người này cũng rất dồi dào, không lo thiếu thốn.

Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài)

Trường Lưu Thủy ý chỉ những sinh vào năm Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013). Trường Lưu Thủy là dòng chảy bất tận, không ngừng nghỉ giống như người thuộc nạp âm này luôn đầy tham vọng.

Người sinh Nhâm Thìn có thiên can thuộc Thủy, địa chi thuộc Thổ mà “Thổ khắc Thủy” nên cuộc đời sẽ có nhiều sóng gió, trắc trở và không được thuận lợi.

Người sinh Quý Tỵ thuộc thiên can Thủy, địa chi Hỏa nên cuộc sống có khá nhiều mâu thuẫn, không thuận lợi như họ mong muốn.

Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối)

Tuyền Trung Thủy ý chỉ nước ở những con suối, những người thuộc nạp âm nào sinh vào năm Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005). Nước trong suối nằm sát với đất không bị ảnh hưởng bởi hạn hán, hiếm khi cạn kiệt, cứ chảy bình yên, lặng lẽ.

Người sinh năm Giáp Thân và Ất Dậu đều có thiên can thuộc Mộc, địa chi thuộc Kim mà “Kim khắc Mộc” nên cuộc đời của những người này thường trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

Thiên Hà Thủy ý chỉ nước trên trời, tức là nước mưa, người thuộc nạp âm này sinh vào năm Bính Ngọ (1966) và Đinh Mùi (1967). Nước mưa khiến vạn vật sinh sôi nảy nở, nhưng mưa lớn kéo dài gây ngập lụt và hao tài.

Người sinh Bính Ngọ có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Hỏa nên là người sôi nổi nhưng tính cách khá bốc đồng khiến họ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống và công việc.

Đổi lại những người sinh Đinh Mùi lại có cuộc sống may mắn hơn bởi họ thuộc thiên can Hỏa, địa chi Mộc mà “Mộc sinh Hỏa” nên cuộc sống khá thuận lợi.

Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Đại Hải Thủy là nước ngoài biển lớn, những người thuộc nạp âm này sinh vào năm Nhâm Tuất (1982) và Quý Hợi (1983). Nước ngoài biển lớn thường êm đềm không sóng lớn như gần bờ, tuy nhiên ngoài biển lớn cũng là nơi hình thành những cơn áp thấp gây ảnh hưởng rất lớn đến thời tiết.

Người sinh Nhâm Tuất có thiên can thuộc thuộc Hỏa, địa chi thuộc Hỏa nên tính cách khá nóng nảy, thiếu sự điềm tĩnh khó mà làm được việc lớn.

Người sinh Quý Hợi có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thổ mà “Hỏa sinh Thổ” nên cuộc đời những người này thường thuận lợi, êm đẹp và tài vận tốt.

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Ngoại hình

Người mệnh Thủy thường có khuôn mặt tròn và ngắn, nước da có phần hơi ngăm, ngũ bộ đầy đặn, lông mày rậm, quầng mắt đầy, miệng rộng, tiếng nói nhỏ nhẹ, dễ nghe.

Tuy nhiên, theo nhân tướng học thì những người mệnh Thủy có sắc mặt vàng vọt nhưng đổi lại nước da mịn màng. Họ có phong thái khoan thai, tướng đi chậm rãi, thong thả.

Tính cách

Trong ngũ hành, mệnh Thủy tượng trưng cho dòng nước hiền hòa, dịu êm, uyển chuyển và khéo léo, giúp nuôi dưỡng sự sống của vạn vật. Mặt khác, chúng cũng ẩn chứa sức mạnh to lớn, tiềm tàng.

Những người mang mệnh Thủy thường có tính cách nhẹ nhàng, hòa đồng nhưng đôi khi cũng rất kiên cường và mạnh mẽ. Họ là người giỏi ăn nói, có khả năng thuyết phục người khác và mang trong mình lối sống phóng khoáng, thoải mái. Vì vậy, người mệnh Thủy thường được những người xung quanh yêu quý và nể trọng.

Theo phong thủy mệnh Thủy, nữ giới thường có tính cách hướng nội và dịu dàng, họ hay sử dụng những phương pháp mềm mỏng để thuyết phục đối phương chứ không bắt buộc người khác phải làm theo ý mình.

Nam giới mệnh Thuỷ tương đối ít nói, trầm mặc, nhưng luôn quan tâm và ân cần với những người mà họ yêu thương. Người mệnh Thuỷ nhìn chung sống rất tình cảm nhưng chính vì thế mà họ dễ buồn bực khi gặp trắc trở trong cuộc sống. Những người mệnh này cũng rất hay suy nghĩ và có thể lo lắng thái quá trước một số sự kiện trong đời sống.

Sức khỏe

Người mệnh Thủy thường có sức khỏe tốt hơn những cung mệnh còn lại, ít mắc bệnh vặt. Tuy nhiên, nên chú ý chăm sóc sức khỏe và quan tâm đến chế độ ăn uống để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của bản thân.

Công việc

Trong công việc, người mệnh Thủy thích nghi rất tốt với môi trường mới nhờ khả năng giao tiếp của họ và luôn được đồng nghiệp yêu quý. Nếu là người lãnh đạo, họ là những người có tài mưu lược, có khả năng dẫn dắt tốt, họ biết cách lên kế hoạch và hoạch định nó một cách có chiến lược.

Người mệnh Thủy hợp với những công việc như: hàng hải, thương mại biển, nuôi trồng thủy hải sản, kinh doanh quán cà phê và nước giải khát, tài chính ngân hàng, kế toán…

Tình duyên

Người mệnh Thủy khi lựa chọn tình duyên cho cuộc đời của mình thì cần phải xét đến những cung mệnh khác nhau. Đại hải thủy (nước biển), Thiên hà thủy (nước trên trời) không sợ Thổ dù cho Thổ khắc Thủy vì đất không ở biển hay trên trời, nếu phối hợp cùng Thổ thì sẽ nhanh chóng thành công, vợ chồng dễ hiển đạt đường công danh phú quý.

Trường lưu thủy (sông dài), Giang hà thủy (sông cái), Tuyền trung thủy (nước suối), Đại khê thủy (nước khe) đều kỵ với Thổ vì đất sẽ ngăn chặn sự phát triển của nước, nếu kết hợp lại với nhau sẽ vất vả, đời sống thiếu thốn, khó phát triển lên được.

Con số may mắn

1, 4, 6 và 7 là những con số hợp với những người mạng nước, giúp mang đến may mắn, tài lộc. Trong đó, số 1 tượng trưng cho những gì độc nhất, duy nhất, đem lại lại những điều tốt đẹp nhất; số 6 là biểu tượng của hy vọng và những điềm lành; số 7 có thể đẩy lùi vận xui, giúp những người mệnh Thủy tránh được tai nạn, tai ương, ma quỷ.

Đặc biệt, số 4 – con số thường bị mọi người tránh né bởi liên quan đến “tử” (chết chóc) lại được coi là “bùa hộ mệnh” của người mệnh Thủy khi ẩn chứa sự may mắn. Bên cạnh đó, bộ ba 2, 5, và 8 được cho là không hợp với những cá nhân thuộc hành Thủy.

Cây phong thủy phù hợp

Một số loại cây phong thủy hợp mệnh Thủy khi trồng sẽ đem đến tài vận và may mắn: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Kim Tiền, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Ý các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),…

Màu sắc phù hợp

Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim như màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim sẽ tốt nhất cho người mệnh Thủy.
Ngược lại, các gam màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa – khắc với mệnh Thủy được cho là mang đến những tác động không tốt cho cuộc sống.

Cung mệnh hợp

Người có cung mệnh hợp với người mệnh Thủy là người thuộc cung mệnh Thủy cùng bản mệnh với họ. Những người này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, hỗ trợ họ trong cuộc sống, sự nghiệp.

Đồng thời thì người mệnh Thủy cũng cực kỳ hợp với những người có cung mệnh thuộc hành Kim Bởi lẽ người mệnh Mộc sinh Thủy nên hỗ trợ rất tốt với người mệnh Thủy.

Cung mệnh tương khắc

Nếu như kết hôn, làm ăn thì những người mệnh Thủy nên tránh va chạm với những người mệnh Thổ vì không tốt và có thể mang đến những điều không hay khiến cho sự nghiệp, tài vận bị hao tổn.

Phong thủy nhà cửa cho người mệnh Thủy

Hướng nhà hợp phong thủy mệnh Thủy

Việc lựa chọn hướng nhà sao cho hợp phong thủy là điều cực kỳ quan trọng để đón vận may và bình an tới các thành viên trong gia đình. Ngược lại, hướng nhà không hợp phong thủy có thể khiến chủ nhân gặp vận xui trong cuộc sống.

Đối với gia chủ mệnh Thủy, hướng chính Tây, chính Nam hoặc chính Bắc là 3 hướng nhà nên chọn và không nên lựa chọn hướng chính Đông. Cụ thể:

  • Hướng chính Tây có ngũ hành thuộc Kim, mà Kim có thể nuôi dưỡng cho Thủy nên những ngôi nhà hướng chính Tây sẽ mang lại tiền tài, vận may và an khang thịnh vượng đến cho gia chủ mệnh Thủy.
  • Hướng chính Bắc là hướng hợp với phong thủy nhà ở của mệnh Thủy. Những người mang mệnh Thuỷ sống ở những căn nhà có hướng chính Bắc sẽ gặp được quý nhân trong công việc, con đường công danh, sự việc thuận lợi, suôn sẻ, tiền tài vào nhà như nước.
  • Hướng chính Nam cũng rất phù hợp với phong thủy mệnh Thuỷ. Những người có mệnh Thuỷ khi sống ở căn nhà có hướng chính Nam sẽ có tư duy minh mẫn và sáng suốt hơn, mạnh mẽ hơn khi gặp các khó khăn trong cuộc sống, giúp họ xua đuổi vận xui và mang sự may mắn đến cho các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, các gia chủ mệnh Thủy cần tuyệt đối tránh sống ở dưới tầng hầm bởi đây là nơi có Thổ khí cực vượng. Theo ngũ hành, Thổ và Thuỷ tương khắc với nhau. Chính vì thế, sống ở những căn nhà dưới tầng hầm khiến các gia chủ mệnh Thuỷ phải đối mặt với nhiều vận xui, công việc làm ăn sa sút, sức khỏe suy giảm.

Phòng ngủ

Là nơi nghỉ ngơi chính trong ngôi nhà, việc bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, đồng thời đảm bảo yếu tố riêng tư và sự thoải mái là vô cùng quan trọng cho gia chủ mệnh Thủy. Cụ thể, phòng ngủ nên được đặt ở hướng thuộc hành Kim, bao gồm hướng Tây, Bắc và Tây Bắc – Kim sinh Thủy, tốt cho người mệnh Thuỷ.

Phòng khách

Phòng khách là nơi gia đình dành thời gian sum vầy bên nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế, không gian sinh hoạt chung vừa phải ấm cúng, mang lại sự thư thái cho các thành viên trong gia đình, vừa đáp ứng những yếu tố phong thủy để đón vận may.

Hướng Bắc là hướng phòng khách tốt nhất cho gia chủ mệnh Thủy vì sẽ giúp tài lộc dồi dào, gia đình êm ấm. Ngoài ra có thể chọn hai hướng là Nam và Đông Nam cũng rất tốt.

Ngoài những lưu ý về màu sắc và hình dạng đồ nội thất đã được đề cập ở trên, gia chủ mệnh Thủy có thể sắm sửa một số vật trang trí hợp mệnh như chuông gió. Chuông gió nên được treo ở khu vực hành Kim của nhà, tức là hướng Tây hoặc Tây Bắc của phòng khách. Treo chuông gió sẽ giúp xua đuổi tà ma, đồng thời đón tài lộc và sức khỏe, vận may về cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng chậu cây xanh hoặc bể cá để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Phòng bếp

Để không gian bếp phù hợp với phong thủy mệnh Thủy, hướng Bắc được cho là hướng đẹp nhất. Ngoài ra, hướng Đông tứ trạch như hướng Nam hoặc Đông Nam cũng mang lại nhiều vận may và tài lộc. Việc chọn hướng phong thủy ngay từ đầu sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thăng tiến nhanh trong công việc và gặp nhiều may mắn trong con đường phát triển công danh, sự nghiệp.

Việc bố trí bếp ăn cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng để hợp phong thủy mệnh Thuỷ. Gia chủ tránh để bếp nấu ở đối diện với phòng ngủ bởi điều này có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, hạn chế để bếp ngay gần cửa sổ, bởi gió có thể làm tắt lửa bếp, làm ảnh hưởng tới sự đầm ấm, bình an trong gia đình.

Lưu ý khi mua nhà chung cư cho người Mệnh Thuỷ

  • Người mệnh Thủy nên chọn các phòng, tầng có số 1, 6, 4, 9 khi mua chung cư. Tránh chọn phòng tầng có số 0, 5, 2, 7 không tốt.
  • Khi đi xem nhà nên chọn hướng nhà phù hợp như hướng Tây, Bắc. Nên tránh các hướng Đông vì xung khắc.
  • Chọn gam màu trong nhà nên chọn các màu sắc như trắng, xám, đen, xanh dương,..Hạn chế chọn các màu sắc như vàng nâu,…
  • Nội thất nên chọn các vật dụng kim loại vì thuộc hành Kim sẽ đem đến nhiều điều may mắn.

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video