21 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
Phong thủy

Phong thủy tốt nhất của đời người chính là 3 thứ tu dưỡng

Không có phong thủy nào thay đổi được vận mệnh nếu như chính bản thân bạn không chuyển biến. Tu dưỡng 3 điều này mới là “sắp đặt phong thủy” lợi hại nhất cho cuộc đời.

Tâm sáng

Tu tâm chính là điều cơ bản số 1 của một bài học làm người. Một khi tâm không lương thiện, trí của bạn sẽ chứa đầy sự ghen ghét, đố kỵ.

Kiểu người như vậy thì không bao giờ có thể bao dung với người khác được, khó nhìn thấy ưu điểm, mở lòng với người xung quanh.

Người sống trên đời chẳng thể để người khác vào trong mắt, không chấp nhận được bất kỳ ai ngoài bản thân thì chỉ có thể cô độc.

Mỗi người phải tự bồi dưỡng được phẩm cách tốt, không được phép một chút cẩu thả, qua quýt.

Làm bất cứ việc gì cũng đừng nghĩ tới việc thu được kết quả, lợi lộc gì. Sống trên đời, nếu không lao độпg, cày cấy thì không thể nào có thu hoạch. Con người cũng giống như một cái cây, nuôi dưỡng từ gốc thì sẽ cho hoa thơm, trái ngọt.

Bởi vậy nên thì mỗi người cần nuôi dưỡng những điều tốt đẹp trong suy nghĩ, gieo hạt giống tích cực để tự tạo thêm phước lành cho bản thân. Như vậy thì phong thủy cũng sẽ tự nhiên tốt lên.

Miệng nói lời hay

Họa từ miệng mà ra. Nếu không kiểm soát được cái miệng của mình, thốt ra những lời cay đắng, chỉ trích chỉ để thỏa mãn bản thân, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nhận lại những lời chúc tốt đẹp từ người khác.

Lời bạn nói ra sao sẽ tạo thành chính bạn trong mắt người khác. Mọi người đều muốn thay đổi vận mệnh của mình, hãy ăn nói tử tế. Ăn nói tử tế chính là cách thay đổi số mệnh.

Cổ nhân có câu: Nhìn xa trông rộng, bắt đầu làm từ việc nhỏ. Ở cùng người phải giữ miệng, ở một mình phải giữ tâm. Mỗi người, trước khi nói năng, hành động đều cần quan sát bao quát, hiểu biết toàn cục, suy xét lâu dài. Mỗi lời nói đều cẩn trọng từng chi tiết, như thế mới tránh được rước họa vào thân, nói như ”nói rồng leo, làm như mèo mửa”.

Lời nói thể hiện suy nghĩ, phẩm cách của một người. Qua lời nói, người đối diện có thể nhận biết được suy nghĩ của bạn, bạn là người có tâm hồn rạng rỡ hay u tối, là người đơn thuần hay phức tạp.

Khi ở giữa đám đông, người thận trong từng lời nói, việc làm, việc gì không nên nói thì im lặng, việc không nên làm thì không độпg thủ, suy xét điềm đạm, như vậy mới là người có đại trí huệ. Khi ở một mình thì càng phải giữ vững chữ tâm, suy xét bản thân, không vì khuất mắt người khác mà làm càn.

Nhiều người cho rằng, nói dối có thể che dấu được bản chát con người, nhưng một khi năng lượng xấu tích lũy đủ thì chẳng có gì che giấu được nữa.

Sự thật là sự đảm bảo vững chắc nhất. Tốt hơn hết, hãy tu tâm dưỡng tính, nghĩ điều lương thiệt, nói lời hay. Người tốt hay gặp quý nhân, bản thân bạn thực sự lương thiện, trí tuệ sáng láng, nhất định sẽ gặp được cơ hội tốt.

Hành vi lương thiện

Muốn phong thủy đời người tốt hãy hành động tử tế, lương thiện. Giúp đỡ người khác không tính toán, không lợi dụng người khác cũng chính là hành thiện. Muốn sự nghiệp hưng thịnh, khởi nguồn từ con người tử tế với gia đình, người thân. Người đối đãi chu đáo với người thân, ắt sẽ là người tử tế, sống thuận hòa.

Những người ngày nào cũng đấu khẩu với người thân, chống đối bố mẹ, không kiểm soát cảm xúc thì chắc chắn là cuộc sống sẽ bất lợi đủ đường. Bởi năng lượng xấu luôn thường trực, nên bản thân họ không có được cảm giác thuận lợi, thư thái.

Người tạo phúc cho người khác, trở thành phúc tinh cho người khác, phúc phận của họ cũng tự khắc dày thêm mỗi ngày. Nếu là người có phúc, nơi bạn ở cũng nhất định sẽ là nơi đắc địa, dữ cũng hóa lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *