22 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
Tính cách 12 con giáp

Tật xấu 12 con giáp nam khiến họ khó khăn trong cuộc sống

Dù rất cố gắng, nhưng nhiều khi họ vẫn than thân trách số sao ‘đen đủi’ trăm đương. Tuy nhiên, nếu sớm nhận biết tật xấu và sửa đổi thì các con giáp sẽ cải thiện số mệnh của mình và hưởng tài vận hanh thông, nhanh chóng giàu có.

1. Tuổi Tý: Quá đề cao bản thân

Dù có năng lực sáng tạo vô biên, chí tiến thủ không ngừng trong sự nghiệp, nhưng cái tật hành sự cứng nhắc kiểu “vơ đũa cả nắm” và quá coi trọng cái tôi cá nhân lại là một trong những rào cản trên con đường thành công của người tuổi Tý.

Chính tính cách này của con giáp này mà không ít lần khiến vợ cảm thấy tủi thân, oan ức, chán chường.

2. Tuổi Sửu: Quá tin người

Quá tin người chính là lý do khiến đàn ông tuổi Sửu mãi nghèo.

Đàn ông tuổi Sửu thành thật, luôn dùng lòng tốt để đối đãi với mọi người. Vấn đề phức tạp cũng được họ biến thành đơn giản, không khiến mọi người xung quanh cảm thấy rắc rối phức tạp, cũng chẳng bao giờ tự nghĩ ra vấn đề làm bản thân thêm phiền lòng.

Cho dù nhìn vẻ ngoài có cứng rắn mạnh mẽ đến thế nào thì nội tâm ngược lại người tuổi Sửu rất dễ bị kẻ khác làm ảnh hưởng và bị lợi dụng. Vì lòng tốt nên sẵn sàng hy sinh hoặc giúp đỡ người khác, thế nhưng tuổi Sửu cũng nên tỉnh táo để nhận biết kẻ nào sẵn sàng vì lợi ích của mình mà bán rẻ đồng nghiệp ở nơi công sở nhé.

3. Tuổi Dần – Hay nóng vội

Phong cách làm việc của đàn ông tuổi Dần là càng nhanh càng tốt. Nhưng nhanh nhảu đoảng, nóng vội dẫn tới những quyết định hấp tấp, sai lầm, thậm chí đắc tội người khác. Đây là một trong những tật xấu cản đường sự nghiệp của họ.

Đôi khi chính tính cách này khiến vợ chồng trở nên bất hòa, khiến vợ nhiều lần cảm thấy chán nản, ức chế.

4. Tuổi Mão – Khó kiểm soát bản thân

Tuổi Mão là người khó kiểm soát cảm xúc, khi tức giận, họ có thể nói hết những suy nghĩ bất bình trong lòng ra ngoài mà không để tâm tới cảm xúc của mọi người xung quanh. Đôi khi sự thiếu kiên nhẫn đó có thể khiến tuổi Mão rước họa vào thân.

Ngoài ra, Mão cũng dễ sa chân vào mối quan hệ ngoài luồng khiến vợ nhiều lần tủi thân, giận dữ.

5. Tuổi Thìn – Làm việc tùy hứng

Quan điểm làm việc của người tuổi Thìn rất hiện thực, có làm mới có ăn, nhìn thấy tốt là vun vào, điều đó hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất mà con giáp này mắc phải chính là cách làm việc tùy hứng, có hứng thì mọi việc trôi chảy đủ đường, mất hứng thì bế tắc, vòng vo.

6. Tuổi Tỵ – Để tình cảm xen vào công việc

Ai cũng biết người tuổi Tỵ coi trọng tình cảm, biết cách sẻ chia, quan tâm tới mọi người xung quanh. Nhưng nếu quá bi lụy, không thể kiểm soát cảm xúc, để tình cảm xen vào công việc lại là điều không nên. Nó ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng tập trung vào công việc, từ đó hiệu quả làm việc giảm sút đáng kể.

7. Tuổi Ngọ – Tự tin tới mức tự phụ

Vì tính thích thay đổi và cả thèm chóng chán, nên chính vì lí do này trong công việc, nếu người tuổi Ngọ tỏ thái độ khiêm tốn hơn đôi chút, mọi việc càng thêm thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, thoáng đạt.

8. Tuổi Mùi – Ít chú tâm vào công việc

Tuổi Mùi thỉnh thoảng hay để tâm trí treo ngược cành cây. Họ thường đứng ngẩn người ra và suy nghĩ điều gì đó xa xôi. Đôi khi quá mải mê với những ý nghĩ của mình xao nhãng công việc.

9. Tuổi Thân – Dễ bỏ cuộc

Dù có năng lực làm việc, coi trọng tình cảm, có lý tưởng sống rõ ràng, nhưng đa phần người tuổi Thân lại lười biếng, gặp khó khăn dễ bỏ cuộc giữa chừng nên thành công vẫn còn ở xa tít phía trước.

Vợ con thường buồn lòng với đàn ông tuổi Thân vì họ thiếu lập trường, dễ nản chí, làm gì cũng không kiên định.

10. Tuổi Dậu – Đa nghi

Đa nghi chính là cách khiến đàn ông tuổi Dậu không thể thành công.

Sống mà cứ đa nghi, luôn phải đề phòng hay tỏ ra đố kị, ghen ăn tức ở thì làm sao có thể chuyên tâm phấn đấu cho sự nghiệp được. Nếu người tuổi Dậu không bỏ ngay tật xấu này, e rằng thành công chỉ đến trong mơ.

Hơn nữa sự đa nghi của Dậu khiến vợ của mình cảm thấy bức bối trong hôn nhân vì thiếu được tin tưởng, Dậu nên thay đổi để gia đình hạnh phúc hơn.

11. Tuổi Tuất – Không tuân thủ quy tắc chung

Có trái tim lương thiện, yêu thích hòa bình, tự do là điều tốt, nhưng nếu vác thêm cái sở thích phóng khoáng, tự do vào trong công việc lại là điều không nên. Khi đó, người tuổi Tuất chẳng thể tuân thủ quy định, quy tắc của tập thể, con đường thăng tiến cũng theo đó mà xa dần.

12. Tuổi Hợi – Bảo thủ

Lạc quan vui sống, nỗ lực hết mình vì ngày mai tươi sáng luôn là ưu điểm mà ai cũng nên học hỏi ở người tuổi Hợi. Có điều, con giáp này lại bảo thủ, quá coi trọng ý kiến cá nhân nên đường công danh, sự nghiệp cũng gặp không ít trở ngại.

Đôi khi sự bảo thủ của đàn ông tuổi Hợi khiến vợ con cảm thấy không được tôn trọng.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, trắc nghiệm vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *