29 Tháng Năm, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
Chưa phân loại

Tướng người hình Thổ – Luận giải ngũ hình tướng

Trong cách phân loại Ngũ hành hình tướng, người ta chia tướng hình dáng người ra thành 5 mẫu điển hình là tướng người hình Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và xét nhân tướng theo ngũ hành có thể nhận biết được hình dáng, tướng cách theo từng mệnh.

Vậy tướng người hình Thổ có những đặc điểm nào và ảnh hưởng ra sao đến số mệnh? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng người hình Thổ

Hành Thổ có điểm đặc trưng nhất chính là sự vững chắc, ổn định và nuôi dưỡng. Hành Thổ là hành ít có sự biến thiên nhất trong Ngũ hành. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng Thổ có hai dạng: tĩnh và động.

  • Ở dạng tĩnh, Thổ có ưu điểm là vững chắc, ổn định, có khả năng nuôi dưỡng nhưng nhược điểm là trì trệ, thiếu sự linh hoạt.
  • Ở dạng động, Thổ trở nên có sức mạnh to lớn nhưng đồng thời cũng rất đáng sợ và có tính phá hủy cao.

Đặc điểm khuôn mặt thuộc hình Thổ

Nhìn chung, tướng người hình Thổ có các đặc điểm chung trên khuôn mặt là: phần quai hàm rộng, trán ngắn và rộng, mũi nhỏ, ngũ quan đầy đều và tròn, lông mày dài và thẳng, mắt to, sắc da vàng.

Người hình Thổ hầu hết đều sở hữu đôi mắt rất cuốn hút, to, lông mi dày, dài và cong.

Đặc điểm dáng người hình Thổ

+ Dáng người hình Thổ không được thanh thoát, hơi có phần vặng nề, vai gồ, eo thô, nặng, xương thịt nhẹ.

Nhìn thoáng qua tướng người hình Thổ có phần tương tự với tướng người hình Thủy, nhưng nếu xét kỹ thì vẫn có thể nhận ra những điểm khác biệt sau đây:

Người hình Thổ thân hình chắc chắn, chậm chạp, có phần nặng nề. Còn hình Thủy nhanh nhẹn hơn (Hình Thổ mập thịt, hình Thủy mập mỡ). Các bộ phận trên khuôn mặt hình Thủy tròn, nhưng không rắn chắc và rộng như hình Thổ.

+ Người hình Thổ từ nhỏ đã có vẻ ngoài mũm mĩm, xương to. Đến thời điểm trưởng thành thì dễ bị tăng cân vì cơ thể dễ tích tụ chất béo.

Cũng chính vì thế mà người mệnh Thổ khá khó giảm cân vì chẳng những phải có chế độ ăn uống hợp lý mà còn cần phải tập thể dục mới có được thân hình như mong muốn.

+ Làn da của họ sáng, bóng, dễ bắt nắng nhưng khá đều màu. Mái tóc màu nâu và dễ bị nhờn, có thể có tóc xoăn.

+ Móng tay người hình Thổ dày, bàn tay thô, dày, rắn chắc, các ngón tay mập và dễ ra mồ hôi. Đó chính là kiểu bàn tay thường được gọi là bàn tay mẫn cán, cương nghị.

+ Người hình Thổ thường có cử chỉ chậm chạp, thong thả, điềm tĩnh đôi khi phản ứng chậm và thiếu sự nhạy cảm trong đó.

Những người có năng lượng âm nhiều thì phản ứng càng chậm và có thể sinh thành bệnh. Những người nhiều năng lượng dương thường rất hoạt bát, nhanh nhẹn, tích cực và vui vẻ.

Tính cách và vận mệnh của người hình Thổ

Luận giải chung về tướng người hình Thổ

Là người giàu có, thực tiễn, nhẫn nại nhưng hay cố chấp, đôi khi thâm độc khôn lường, tùy theo các bộ vị có quá độ hay không. Người có tính thổ sẽ luôn giúp đỡ người khác bởi đặc tính của họ là nuôi dưỡng.

Ưu điểm trong tính cách người hình Thổ

Đặc trưng trong tính cách của người hình Thổ là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai đó.

Thậm chí, một khi đã hứa họ sẽ lên kế hoạch để thực hiện cho bằng được. Người hình Thổ hiểu rõ về lợi thế của mình, biết rõ sức mạnh của mình ở đâu và đến đâu và biết cách để phát huy điều đó.

Những người hình Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát.

Trong tính cách, họ khó mở lòng nhưng một khi đã quyết định yêu ai sẽ rất chung thủy và kiên định.

Đôi khi cũng bị chê là chậm chạp nhưng họ vẫn làm theo cách riêng của mình. Họ có ý thức rất mạnh về sự công bằng, quan điểm sai trái và đúng đắn. Người hình Thổ cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong các dự án mới.

Người hình Thổ nên làm kinh doanh, càng kinh doanh càng phát đạt.

Nhược điểm trong tính cách của người hình Thổ

Những người hình Thổ lại có những nhược điểm sau: thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn.

Bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác và cả lòng tự trọng nên rất được lòng cấp trên lẫn đồng nghiệp. Điều đó giúp cho họ nhận được sự hỗ trợ của mọi người để hoàn thành công việc xuất sắc nên vẫn có khả năng thăng tiến lên vị trí cao.

Tướng người hình Thổ theo cách cục ngũ hành

Dựa theo quy luật hợp khắc giữa các mệnh ngũ hành thì một người hình Thổ (mệnh Thổ) có thể kiêm cục Mộc, Hỏa, Kim, Thủy và cũng có thể là Thổ chính cục hoặc tạp cục.

Hình Thổ chính cục

Đầu tròn, đỉnh đầu ngắn, lưng cao, da dày, người ngắn, eo tròn, vùng quai hàm rộng và dày, tai to môi dày, Địa các vuông đầy, Ngũ nhạc hướng vào nhau bước đi vững chắc, giọng nói chậm và từ tốn, tóc dày lông rậm, mũi đầy đặn, đốt xương tay to dày, giọng nói trầm và chậm là đặc điểm chung của những người hình Thổ.

Người hình Thổ mà khí sắc vàng nhuận là số được giàu sang, thọ cao. Người thuộc hình Thổ chính cục là số phát đạt, nếu là tướng nữ giới thì vượng phu hưng gia – lợi chồng, ích nhà. Tuy nhiên người hình Thổ kỵ sông mũi nhô xương, cổ có yết hầu, đặc biệt kỵ những người có râu rậm, vì những người như vậy tính tình nôn nóng nhưng khá ngang bướng.

Ngoài ra, người hình Thổ còn kỵ giọng nói đục tạp, rè rè, vì những người như thế rất khó phát đạt. Người hình Thổ nên làm kinh doanh, càng kinh doanh càng phát đạt.

Hình Thổ kiêm Mộc cục

Người hình Thổ kiêm Mộc cục thuộc Ngũ hành tương sinh hóa cách. Những người thuộc hình này thân hình không cao lớn, không lộ xương, gân được xem là hợp cách, nếu phạm phải một trong các đặc điểm nêu trên thì được coi là Thổ bị Mộc khắc, những người phạm tướng này khó phát đạt hay thọ cao.

Nếu Ất Thổ kiêm Mộc thì trong cuộc đời chủ nhân có thể thành công, nhưng là thành công nhỏ. Nếu kiêm cả Kim thì chủ nhân có thể đạt được thành công ở mức trung bình.

Nếu người hình Thổ mà râu tóc rối bời, thần thái u tối, khí sắc lạnh, gương mặt xanh xám, thanh thấp âm phá, Lục phủ không rõ, Ngũ quan không đẹp được coi là tướng không hóa cách, những người như vậy tính tình thường không tốt, trong sự nghiệp thành công thì ít mà thất bại thì nhiều, thường gặp khó khăn trắc trở, số không được dựa dẫm người thân.

Hình Thổ kiêm Hỏa cục

Người hình Thổ kiêm Hoả cục thuộc Ngũ hành tương sinh. Những người thuộc hình này gương mặt trên thon nhỏ, dưới đầy đặn, da thịt hồng hào, Ngũ quan đầy đặn, khí sắc có thần, râu lông đẹp đẽ, ngồi vững như bàn thạch, đứng hiên ngang như trụ cột, tính tình trung hậu, trọng nhân nghĩa, số ban đầu vất vả, khi về già được hưởng hậu phúc.

Người Mậu Thể thuộc tướng đại phú quý, người thuộc Kỷ Thổ là tướng tiểu quý. sắc mặt khô khan và kiêm Hỏa nhiều thuộc tướng không hóa cách, chủ nhân thường là người tham lam nghèo hèn, do ngu muội mà thất bại, cả đời gặp nhiều gian lao sóng gió, luôn phải lo lắng không nguôi, sống đơn độc đến già. Nêu màu da xấu, chủ nhân cả đời bần hàn vất vả.

Hình Thổ kiêm Kim cục

Người hình Thổ kiêm Kim cục thuộc Ngũ hành tương sinh hóa cách. Người thuộc hình này thường có khuôn mặt vuông vức, sắc mặt trắng hồng, ngũ quan đầy đặn, mà trong Thổ tàng Kim, số tay trắng dựng nghiệp, được hưởng phúc trạch, phú quý bậc trung, sắc mặt trắng lạnh, quá nhiều ria, thần thái hư trầm, trung khí không đủ, kiêm quá nhiều Kim, Kim nhiều Thổ hư được coi là không hóa cách, chủ nhân thường nhiều bệnh tật, không được khỏe mạnh, những người thuộc hình này thì dù Mậu Thổ hay Kỷ Thổ đều khó phát đạt.

Hình Thổ kiêm Thủy cục

Người hình Thổ kiêm Thủy cục thuộc tương khắc hóa cách. Người thuộc hình này thân hình khác người, đầu mặt tròn nhỏ, Ngũ quan đầy đặn, khí sắc đen nhuận được coi là Thổ kiêm ít Thủy, vạn vật sinh sôi, người như vậy số gặp thuận lợi từ thuở thanh thiếu niên, thường được giàu sang phú quý.

Nếu đầu, mặt và Ngũ quan quá tròn, mắt to lộ thần, khí túc thần mờ, sắc mặt đen xạm thì được coi là Thổ kiêm nhiều Thủy, trong Nhân tướng học được xếp vào Ngũ hành tương khắc, dù Mậu Thổ hay Kỷ Thổ chủ nhân cũng khó gặp may, trong người có tật bệnh. Nếu sắc mặt nhuận vàng, mắt to mà không lộ thần thì chủ nhân sẽ được thành công nhưng ở mức độ vừa phải, đủ cơm ăn áo mặc.

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video