24 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
Xem bói

Xem bói là gì? Các hình thức xem bói phổ biến hiện nay

Xem bói là gì? Các hình thức xem bói phổ biến hiện nay

Xem bói, đây là chủ đề có khá nhiều người tò mò và quan tâm, thậm chí là đặt hết niềm tin vào các thầy xem bói. Việc xem bói này được thịnh hành ở các quốc gia phương Đông nhưng ngày nay đã lan sang các nước phương Tây với bằng nhiều hình thức xem bói khác nhau.

Xem bói là một hình thức dự đoán về tương lai rất phổ biến. Nhưng cụ thể xem bói là gì và có những hình thức nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau ngay nhé!

1. Xem bói là gì?

Xem bói hay bói toán là một từ ngữ dân gian có ý nghĩa chung là hình thức dự đoán về tương lai và nhìn thấu được quá khứ của bạn. Xét về khoa học thì xem bói được gọi là huyền học.

Dựa theo ngày tháng năm sinh hoặc dựa theo chỉ tay, các yếu tố biến đổi bên ngoài mà thầy bói đoán tình duyên, gia đạo, công danh,… ở tương lai. Có 2 hình thức xem bói là: Khoa học và không khoa học. Tuy nhiên, trên thực tế các thầy bói vẫn kết hợp cả 2 hình thức này.

 Xem bói là một hình thức dự đoán về tương lai

1.1 Xem bói có phải mê tín?

Như bạn thấy, các môn bói toán, xem tướng, phong thủy nói chung, thực sự có thể tính ra được số phận con người, người ta thường gọi là tiên tri, xong bản chất là các môn này tính toán ra được “Nhân quả tội phước” trong quá khứ của một người.

Nếu các môn này chỉ là mê tín, thầy nào phán cũng sai bét, thế thì chắc chắn không thể tồn tại mấy nghìn năm qua, lại còn phát triển vô cùng phong phú, tinh vi và chuyên nghiệp đến vậy.

Xem bói kỳ thực bản chất của nó chính là để mỗi con người có thể biết được số mệnh của mình, rằng mọi sự trên đời chúng ta gặp phải là kết quả của duyên số. Nó nhằm mục đích hướng con người đến với cái thiện, tích thiện để có được đời sống sau này an vui, hạnh phúc. Và những người xem bói được họ là những người có số ăn lộc của Thánh thần, hoặc một thế lực tâm linh nào đó. Họ có khả năng nhìn bàn tay, tướng mặt, ngày sinh… để đọc được số mệnh của con người

Họ sẽ dựa vào đó để thấy được quá khứ, tương lai của một người hay cả một đất nước.Và những khả năng kỳ lạ này đã được cả thế giới công nhận.

1.2 Xem bói có tác dụng gì?

– Trước hết, bói toán nói quá khứ khá chuẩn, khi bạn có chuyện buồn, mất người thân, phá sản, mất tiền… Đi xem bói nghe nói đúng, bạn nhẹ lòng hơn, “thì ra cũng có số”.

– Định hướng, cái này mới là quan trọng. Con người ta, đối thủ lớn nhất là chính mình, bởi vì mình cũng không thể nào hiểu nổi mình, mình mạnh điểm gì, yếu điểm gì. Đi xem bói, có thể nói được mình mạnh gì, yếu gì, tật xấu gì. Cái gì nên sửa, mà khi đã sửa được ắt có sự tiến bộ.

– Sự phòng tránh, chuẩn bị tâm lý. Đi xem bói, khi nói trước tương lai, bạn sẽ chuẩn bị được tâm lý để ứng phó. Ngoài ra, với các thầy thực sự có tầm và có tâm, họ sẽ cho các bạn lời khuyên hợp lý, để giảm thiểu cái xấu, tăng cường cái tốt, xu cát tị hung.

1.3 Có nên tin vào việc xem bói?

Chung quy lại, số phận sướng khổ của một con người, chính là do Nhân quả tội phước của chính người đó tạo ra từ kiếp xưa, hay trong kiếp này quyết định. Mọi thế lực khác như Số phận, định mệnh, hay thần linh cai quản, ban phước giáng họa, thậm chỉ cả đến sổ sinh tử của Diêm Vương, cùng với mọi phương thuật khác như bói toán, phong thủy, tướng thuật .v.v… đều phải tuân theo quyền lực tối thượng mang tên “Nhân quả tội phước” của từng người.

Mà Nhân quả tội phước lại do chính ý nghĩ – lời nói – hành động thiện ác của mỗi người quyết định. Vậy, số phận thực sự vẫn nằm trong tay mỗi người tự định đoạt, nhưng không phải muốn làm gì thì làm, theo kiểu “ Cố là được “ nhưng nhiều kẻ không biết trời cao đất dày lầm tưởng, mà là cần làm đúng theo quy luật NHÂN QUẢ mới làm chủ số phận được.

Không có bất kì thế lực nào dù là Ngọc Hoàng tối cao với thần thông quảng đại, hay trận đồ phong thủy của cao nhân nào có thể bẻ gãy được Nghiệp lực, có thể vẽ ra lối tắt hòng qua mặt được Nhân quả tội phước được.

Nếu có kẻ dại đột nào cố tình dùng thần thông, dùng bùa chú, hay phong thủy… cố gắng bẻ gãy Nghiệp lực của người khác ( như các thầy bùa, thầy phong thủy hay làm) thì sau một thời gian ngắn, chính kẻ đó sẽ phải gánh lấy những hậu quả nghiêm trọng do lực phản vệ của Nghiệp.

Vậy, việc giúp đỡ một người khác, nếu không dùng thần thông, hay phương thuật gì cả, chỉ là giúp đỡ bình thường như tặng tiền, cho thuốc, giúp đỡ công sức… có phải là chống lại Nghiệp lực không ?

Xin thưa là KHÔNG ! Luật nhân quả không hề cứng ngắc. Luật nhân quả không hề cấm mọi người xung quanh giúp đỡ người có đang chịu quả báo khổ, cũng không phải là không có cách gì hóa giải các nghiệp xấu.

Như người bị bệnh, chắc chắn là do nghiệp, nhưng ta hoàn toàn có thể dùng phước của mình , ví dụ như dùng tiền bạc, ta cầm tiền ra mua thuốc tặng cho người đó, và thế là người đó uống vào liền được khỏi bệnh.

2. Các hình thức xem bói phổ biến

2.1 Xem bói bài tarot

Bắt nguồn từ thế kỷ 15 tại các quốc gia Châu Âu, những lá bài tarot được phát minh do người Đạo Hồi gồm 78 lá. Mỗi lá bài đều mang một ý nghĩa riêng, thâm sâu và huyền ảo.

Mỗi người sẽ chọn cho mình lá bài ngẫu nhiên để được dự đoán. Hình thức xem bói này có tính chất định hướng và mở ra một lối đi cho con người trong tương lai để giải quyết những khúc mắt, muộn phiền ở quá khứ và hiện tại. Từ đó đưa ra những lời khuyên cụ thể nhưng về quyết định xử lý sự việc như thế nào là tùy thuộc vào khách hàng.

Xem bói bài tarot

Bài tarot mang theo sự huyền bí và chỉ có khả năng định hướng cho sự việc trong tương lai sắp xảy ra (trong 6 tháng) khá chính xác. Tuy nhiên, nó không cung cấp cho chúng ta câu trả lời cụ thể nhưng giúp chúng ta tìm được câu trả lời từ sâu trong tâm hồn của mình.

Như vậy, tarot không dự đoán hoàn toàn chính xác 100% về chuyện tương lai sẽ xảy ra như thế nào được mà chỉ hiển thị kết quả qua chính sự lựa chọn của mình.

2.2 Xem bói tử vi

Tử vi là hình thức bói toán về số phận, cuộc đời con người dựa trên Kinh Dịch, Can Chi, Ngũ Hành… thông qua giờ, ngày tháng năm sinh theo Lịch Âm của một người để từ đó lập ra lá số tử vi. Lá số tử vi này có thể dự đoán được tính cách, số phận và vận mệnh trong suốt cuộc đời của mỗi người.

Xem bói tử vi

Xem tử vi đúng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của con người. Để lá tử vi được đúng hoàn toàn thì người xem bói nên nhận thức được đâu là việc nên làm đâu là việc không nên làm để tránh những điều không may trong cuộc sống.

2.3 Xem bói chỉ tay

Xem bói chỉ tay là hình thực dựa vào hình dáng, sắc thái và các đường trên bàn tay để xem về cuộc đời, vận mệnh, sự nghiệp và tình duyên của con người trong tương lai gần. Đa số các đường chỉ tay đều không cố định mà luôn thay đổi tương tự theo các sự kiện trong cuộc đời mỗi người.

Xem bói chỉ tay

Hình thức xem bói này không hoàn toàn đúng chính xác 100%, nó chỉ mang tính chất tham khảo, vẫn có những việc xảy ra tương ứng với đường chỉ tay. Tuy nhiên, trong cuộc sống chúng ta không nên đặt trọn niềm tin vào bói toán mà hãy cố gắng không ngừng nghĩ để nhận lại được kết quả tương ứng.

2.4 Xem bói ngày tháng năm sinh

Ngày tháng năm sinh của mỗi người có ý nghĩa thiêng liêng và vô cùng quan trọng. Mỗi ngày sinh sẽ tương ứng với một con số “mạng đạo”, thông qua con số này, bạn sẽ biết về bản thân hơn, về tính tình, sở thích, tình yêu, vợ chồng và các mối quan hệ xã hội,…..


Xem bói ngày tháng năm sinh

Về độ chính xác thì hình thức này cũng là một hình thức tham khảo, không hoàn toàn chính xác. Kết quả chỉ mang tính chất chung chung không phải đặc trưng riêng cho bản mệnh của bạn. Để chuẩn xác hơn thì cần thêm một yếu tố nữa là giờ sinh để có lá số riêng cho mình.

2.5 Xem bói bài tây

Một bộ bài tây 52 lá tương ứng với 52 tuần trong năm và Cơ, Rô, Chuồn, Bích tương ứng với 4 mùa trong năm. Bài tây có thể dự đoán được vận mệnh, tính cách, công danh sự nghiệp và tình duyên của con người.

Xem bói bài tây

Có nhiều hình thức xem bói bài tây nhưng chủ yếu là người bói dựa vào những câu hỏi được đặt ra cho người xem bói, họ quan sát cảm xúc và thần thái khi trả lời để tiên đoán. Tuy nhiên phương pháp này không tuyệt đối chính xác mà chỉ làm thỏa mãn nhu cầu tò mò muốn biết về tương lai và mong cầu vận may.

2.6 Xem nhân tướng học

Nhân tướng học dựa vào hình dáng mặt (mắt, mũi….), dáng đi, tiếng nói, cao cấp hơn là thần khí, sắc thái của con người. Môn này có thể nói là môn khó học nhất, vì những đặc điểm rất riêng của nó. Đi xem cũng không nên xem môn này, vì 1 cao thủ bậc nhất cũng có thể gặp sai sót khi sử dụng nếu chỉ nhìn trong 1 thời gian ngắn.

2.7 Xem bói dịch

Bói Dịch có thể gọi là khoa học, vì nó có các nguyên lý, quy tắc cụ thể, kinh nghiệm đúc kết lâu đời. Nhưng nhiều người không nghĩ nó khoa học, vì đơn giản, nó chỉ là gieo đồng xu, đếm đồ vật hoặc gieo quẻ gỗ…

Nhưng Dịch vốn có ý nghĩa của nó, tức là không nói chính xác hoàn toàn, mà đưa ra lời khuyên cho mình để làm theo. Tất nhiên một số người học sâu vẫn có thể nói khá chính xác, chính xác bạn đang có cái gì trong túi xách chẳng hạn.

Bói bài cũng là thể loại tương tự. Kể cả bói bài tây hiện tại cũng mỗi người mỗi vẻ, người theo hướng Đông Phương, ảnh hưởng bởi bói dịch, người theo hướng Tây Phương.

3. Khi nào thì nên đi xem bói?

Xem bói với rất nhiều mục đích nhưng mục đích chung nhất vẫn là dự đoán tương lai. Xem bói có thể xem trên nhiều phương diện như sự nghiệp, tài lộc, tình cảm hay sức khỏe. Ngoài ra, khi có dự định làm những việc đại sự như cưới hỏi, động thổ làm nhà,… người ta cũng đi xem chọn ngày tốt, ngày hợp. Đây cũng được coi là một hình thức xem bói.

3.1 Xem bói vận hạn

Xem bói vận hạn là một hình thức xem bói phổ biến nhất. Xem vận hạn cả đời, xem vận hạn 5 năm, xem vận hạn của năm mới là những hình thức xem phổ biến nhất. Người đi xem sẽ nhận được những dự đoán tương lai về những chuyện đời thường như: Sức khỏe sẽ thế nào? Sự nghiệp ra sao? Có nên chuyển việc không? Phù hợp với công việc nào? Tài lộc từ đâu sẽ đến? Những vận hạn gì sẽ gặp phải? Chuyện tình cảm có suôn sẻ không?…

3.2 Xem ngày cưới hỏi

Dựng vợ gả chồng là một trong những việc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người. Phú quý, sang hèn, buồn vui, hạnh phúc đều từ đây mà ra. Chọn được người phù hợp chưa đủ mà cần chọn thời điểm ăn hỏi, thành hôn tốt để phú quý thọ khang, con cháu đầy đàn, cuộc sống vợ chồng viên mãn.

3.3 Xem ngày động thổ

Đất có vận của đất, gia trạch có vận của gia trạch. Thời điểm động thổ xây dựng căn nhà hay một công trình giống như thời điểm thụ thai khi sinh nở. Lựa chọn được thời điểm tốt góp phần giúp thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Trước khi tiến hành động thổ cần đi xem kỹ lưỡng về thời điểm dọn dẹp mặt bằng, ngày giờ động thổ, vị trí động thổ, tuổi động thổ cùng với việc nắm bắt chi tiết những nghi thức nghi lễ cần thực hiện.

3.4 Xem ngày nhập trạch

Thời điểm nhập trạch là thời điểm phối kết giữa căn nhà và gia chủ (như thời điểm bái đường thành thân của cô dâu chú rể) để Thiên – Địa – Nhân khí hợp nhất giữa gia trạch và các thành viên trong gia đình. Vì thế cần lựa chọn thời điểm cát lợi vượng gia phù nhân cho việc quan trọng này. Đặc biệt là với căn hộ chung cư đây là nghi lễ rất quan trọng để nhập gia, nhập trạch tăng thêm cát khí, chiêu quý nhân phù trợ.

3.5 Tư vấn hướng nghiệp và cải vận

Điều này thuộc phạm trù xem bói khoa học. Tức dựa trên năm tháng ngày giờ sinh để giúp lựa chọn đúng nghề nghiệp, đúng sở thích, đúng sở trường và hoàn cảnh. Không chỉ chọn nghề nghiệp, việc tư vấn hướng nghiệp cải vận còn giúp chọn lựa bạn đời, đối tác, nhân sự, đồng nghiệp phù hợp và phương pháp cải thiện vận mệnh giúp sự nghiệp được hanh thông thuận lợi, sinh tài lộc dồi dào, giàu sang.

Tổng hợp bởi Tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *