24 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
12 con giáp

Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì, hợp với tuổi nào?

Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì, hợp với tuổi nào?

Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì là câu hỏi mà người quan tâm nhất hiện nay. Trong phong thủy, vạn vật sinh ra đều có sinh mệnh, chúng quyết định đến gia đạo, sự nghiệp, thịnh vượng.

Hãy cùng Tử Vi 12 Con Giáp tham khảo ngay năm 2024 là năm con gì và Mệnh gì? Hợp với tuổi nào hay sinh con năm 2024 Giáp Thìn có tốt không nhé.

1. Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 được xác định là năm con Rồng (Giáp Thìn). Nếu tính theo dương lịch sẽ là ngày 10/2/2024 đến 28/01/2025. Trrong chiêm tinh Á Đông, năm Rồng 2024 được kết hợp từ Thiên Can Giáp và Địa Chi Thìn.

Xét về Thiên can: 5 thiên can âm lần lượt: Ất – Đinh – Kỷ – Tân – Quý. Và 5 Thiên Can Dương: Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm.

Xét về Địa chi: có 12 chi lần lượt là: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi (12 con giáp).

Thông tin về lá số tử vi năm 2024 Giáp Thìn:

 • Năm sinh: Giáp Thìn.
 • Thiên can: Giáp.
 • Tương hình: Mậu, Canh.
 • Tương hợp: Kỷ.
 • Tam hợp: Tý – Thìn – Thân.
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

2. Người sinh năm 2024 mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Năm 2024 theo thuyết Ngũ Hành sẽ thuộc mệnh Hỏa. Cụ thể, những người sinh vào năm 2024 sẽ mang mệnh Phú Đăng Hỏa, được biểu thị bằng biểu tượng của ngọn lửa đèn dầu. Ngọn lửa này mặc dù nhỏ bé, nhưng có khả năng mang lại ánh sáng cho những nơi mà ánh mặt trời không thể chiếu đến.

Điều này có thể hiểu là người mang mệnh Phú Đăng Hỏa sẽ có khả năng nổi bật, tạo ra sự khác biệt và ảnh hưởng đến xung quanh mình, ngay cả trong những tình huống khó khăn. Mệnh Phú Đăng Hỏa cũng biểu thị sự sưởi ấm, xua đuổi đi những tình huống khó khăn và mang lại niềm vui, may mắn cho gia đình và mọi người xung quanh.

Từ lâu đời, trong triết học phương Đông, tin rằng mọi sự vật và hiện tượng trong tự nhiên đều được hình thành dựa trên năm nguyên tố cơ bản, được gọi là Ngũ Hành. Các nguyên tố này là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Quan hệ tương sinh – tương khắc trong vũ trụ cũng dựa trên mối quan hệ của các nguyên tố này.

Cụ thể, người sinh năm 2024 có hợp và kỵ với các tuổi sau:

 • Năm 2024 hợp tuổi làm ăn với: Mậu Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý.
 • Năm 2024 Giáp Thìn lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Mậu Thân, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Năm 2024 kỵ tuổi: Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Mùi, Tân Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Quý Mão.

3. Sinh con năm 2024 hợp với tuổi bố mẹ nào? Sinh tháng nào tốt?

Trong triết học Ngũ Hành, các nguyên tố ảnh hưởng lẫn nhau theo một quy luật cụ thể. Để giải thích lý do năm 2024 hợp với một số tuổi cụ thể, chúng ta có thể sử dụng quy tắc này một cách dễ hiểu như sau:

Mối quan hệ giữa các nguyên tố trong Ngũ Hành:

 • Hỏa sinh Thổ: Có nghĩa là yếu tố Hỏa tạo ra và thúc đẩy sự phát triển của Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Thổ tạo ra và hỗ trợ yếu tố Kim.
 • Kim sinh Thủy: Kim tạo ra và cung cấp năng lượng cho Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Thủy tạo ra và thúc đẩy sự phát triển của Mộc.
 • Mộc Sinh Hỏa: Mộc tạo ra và tạo điều kiện tốt cho Hỏa.

Áp dụng quy tắc này cho năm 2024 (Năm Giáp Thìn):

Với mệnh Phú Đăng Hỏa (Hỏa), năm 2024 đặc biệt tương sinh tốt với mệnh Thổ (Thổ) vì Hỏa thúc đẩy sự phát triển của Thổ. Năm 2024 cũng hợp với bố mẹ mệnh Mộc (Mộc Sinh Hỏa) vì Mộc tạo điều kiện tốt cho Hỏa.

Năm 2024 (Năm Giáp Thìn) hợp với các tuổi sau đây: Tân Hợi, Mậu Thìn, Bính Ngọ, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Mùi. Điều này có nghĩa rằng những người sinh trong năm 2024 có thể có mối quan hệ tốt với những người có các tuổi này trong việc làm ăn, hôn nhân và cuộc sống cá nhân.

Các tháng sinh trong năm 2024 có ý nghĩa như sau:

Tháng Âm lịch Ý nghĩa
Tháng 1 Bính Dần Đứa trẻ sinh ra dễ đạt được các thành tựu lớn, vận số tài cao, công danh sự nghiệp phát triển.
Tháng 2 Đinh Mão Năm 2024 sinh vào tháng 2 âm lịch dễ nhận được nhiều tài lộc, may mắn, được nhiều người kính trọng, đại nghiệp dễ thành.
Tháng 3 Mậu Thìn Đứa trẻ là người có trí thông minh hơn người, tính cách ôn hòa. Và dễ đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp và cuộc sống.
Tháng 4 Kỷ Tỵ Đứa trẻ sinh trong tháng này là người có tài mở mang trời đất, chí lớn được nhiều người kính trọng, có quý nhân phù trợ.
Tháng 5 Canh Ngọ Người có tính cách cương trực, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, được nhiều người yêu mến, kính trọng.
Tháng 6 Đứa trẻ sinh tháng này sở hữu ý chí kiên cường, tự lập. Số tuy vất vả nhưng khi gặp thời sẽ trở nên giàu sang, phú quý vô cùng.
Tháng 7 Nhâm Thân Người sở hữu trí tuệ thông minh, sáng suốt, tính cách mạnh mẽ, gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp.
Tháng 8 Quý Dậu Đứa trẻ sở hữu ý chí hơn người, tài năng kiệt xuất, được nhiều người yêu mến, kính trọng.
Tháng 9 Giáp Tuất Người có tính chu đáo, mạnh mẽ, gặp nhiều may mắn, mọi điều dữ hóa lành, phú quý giàu sang.
Tháng 10 Sở hữu tính cách dịu dàng, nhu mì, có chí lớn. Nhưng phải nỗ lực nhiều hơn để đạt được thành công.
Tháng 11 Ất Hợi Người có chí lớn, luôn cố gắng không ngừng để đạt được thành công. Hậu vận giàu sang, phú quý, gia đình yên ấm.
Tháng 12 Đinh Sửu Sở hữu ý chí kiên cường, thông minh, tài cao, được nhiều người kính trọng. Tuy nhiên, họ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách để đạt được thành công.

Người sinh năm 2024 hợp màu nào?

Người sinh năm 2024 Giáp Thìn vốn mang mệnh Hỏa tương sinh với Mộc. Bởi vì Mộc (Gỗ) là nguyên liệu bắt lửa tốt và thường được sử dụng để nhóm lửa. Chính vì thế, những màu sắc thuộc hành Mộc sẽ giúp cho người mệnh Hỏa may mắn, tích cực trong cuộc sống. Người sinh năm 2024 hợp và kỵ với những màu sắc sau:

Nội dung Màu sắc
Màu bản mệnh Cam, đỏ, hồng
Màu tương sinh Xanh lá cây
Màu tương khắc Xanh dương, đen, xanh nước biển (Những màu thuộc mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa sẽ làm cản trở sự phát triển của họ).

Rồng là một linh vật đứng đầu trong Tứ Linh gắn liền với nhiều giai thoại và khả năng phi thường. Đồng thời, Rồng là còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ, tốt lành. Người sinh năm 2024 sở hữu tính cách nhân hậu, dịu dàng, có sức chịu đựng cao và sống tình nghĩa. Họ giỏi tự lập, hậu vận giàu sang, phú quý, được nhiều người yêu mến và có quý nhân phù trợ.

Năm 2024 là một năm đẹp để các bạn sinh con.Con cái là “lộc” trời ban, đến với cha mẹ bằng duyên và là kết tinh của tình yêu đôi lứa. Vì thế, bậc làm cha làm mẹ hãy vun vén gia đình, đem lại cho đứa trẻ cuộc sống hạnh phúc.

4. Xây nhà năm 2024 thì hợp với hướng nào?

Các hướng xây nhà có thể ảnh hưởng đến tâm trí, sự nghiệp, cuộc sống của gia chủ, cụ thể như sau:

 • Hướng Đông Nam: Nếu bạn chọn hướng này để xây nhà, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường gia đình. Mọi người trong gia đình có thể tạo ra một môi trường yêu thương và hòa thuận. Điều này có thể giúp tạo ra sự hòa hợp và tình thân thuộc trong gia đình.
 • Hướng Nam: Hướng này ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí và tài lộc. Nếu bạn xây nhà theo hướng Nam, nó có thể đem lại may mắn trong công việc, sự thịnh vượng tài chính và sức khỏe gia đình. Điều này có thể giúp gia đình bạn trở nên tích cực và phát triển.
 • Hướng Đông: Hướng này liên quan đến công việc và sự nghiệp. Nếu bạn đặt bàn làm việc hoặc khu vực làm việc chính theo hướng Đông, nó có thể thúc đẩy sự phát triển trong công việc và nghiệp vụ. Điều này có thể giúp bạn có thành công nghề nghiệp và sự thăng tiến.
 • Hướng Bắc: Hướng Bắc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nếu bạn đặt giường ngủ theo hướng này, nó có thể có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình. Điều này có thể giúp tạo ra một môi trường ngủ tốt và sức khỏe tốt hơn cho tất cả mọi người.

Trên đây là những giải đáp về các thắc mắc năm 2024 là năm con gì và mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất? Sinh con năm 2024 có tốt không. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về năm 2024 Giáp Thìn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *