23 Tháng Tư, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
Chưa phân loại

Kiến thức phong thủy cho người mệnh hỏa

Phong thủy mệnh Hỏa – Mệnh Hỏa là một trong những mệnh được tượng trưng cho 1 trong 5 cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc Thủy, Mộc, Thổ, Kim. Mệnh Hỏa cũng là đại diện cho sự sống trên trái đất, cũng có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế những cung mệnh khác trong 5 cung mệnh kia.

Vậy người thuộc mệnh Hỏa là người như thế nào, có tính cách ra sao, vẻ ngoài, sự nghiệp, hôn nhân thế nào?

Phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm.

Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương. Vậy liệu đặc trưng của người mệnh Hỏa lại càng khiến người khác tò mò. Hãy cùng khám phá nào.

Các loại mệnh Hỏa

Cũng giống như nhiều cung mệnh khác trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Hỏa cũng được chia thành 6 nạp âm. Cụ thể:

 • Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời
 • Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi

Ý nghĩa của các nạp âm trong Hành Hỏa

Theo ngũ hành, không phải Hỏa nào cũng kỵ Thủy, một số Hỏa khi có Thủy sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy mạng Hỏa cần lưu ý tìm hiểu về vấn đề này.

Các nạp âm Hỏa kỵ nước

Phú đăng hỏa: Người mang ngũ hành nạp âm này là những người sinh năm Giáp Thìn(1964, 2024) và Ất Tỵ (1965, 2025). Người Giáp Thìn thường những người này phải trải qua nhiều gian khổ mới có thể thành công. Trong khi đó người Ất Tỵ lại có cuộc sống thuận lợi, thành đạt, may mắn trong công việc.

Sơn đầu hỏa: Những người mang ngũ hành nạp âm Sơn đầu hỏa sinh năm Giáp Tuất 1994 và Ất Hợi 1995. Người sinh năm Giáp Tuất gốc, ngọn không liên kết với nhau nên thường vất vả, đơn độc. Người sinh năm Ất Hợi tương sinh gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hơn.

Lư trung hỏa: Nạp âm Lư trung hỏa thuộc về những con giáp Bính Dần(1926, 1986) và Đinh Mão (1927, 1987). Người sinh năm Bính Dần và Đinh Mão thường thiếu sự trầm tĩnh trong công việc, tuy nhiên nếu nuôi dưỡng từ từ sẽ đạt được thành công.

Các nạp âm mệnh Hỏa hợp nước

Sơn hạ hỏa: Người thuộc nạp âm Sơn hạ hỏa sinh năm Bính Thân (1956, 2016) và Đinh Dậu (1957, 2017). Những người thuộc nạp âm này thường có cuộc sống vất vả lúc đầu, phải cố gắng về sau mới có thành tựu. Không những vậy, những tuổi này còn dễ vướng thị phi, tai tiếng, hay vướng phải tai nạn sông nước, xe cộ.

Thiên thượng hỏa: Nạp âm Thiên thượng hỏa thuộc về những con giáp Mậu Ngọ (1978, 2038) và Kỷ Mùi (1979, 2039). Những người này thường chính trực, hào sảng, họ ưa danh tiếng và địa vị.

Tích lịch hỏa: Người thuộc nạp âm Tích lịch hỏa sinh vào năm Mậu Tý (1948, 2008) và Kỷ Sửu (1949, 2009). Hỏa này cần có nước mới phát huy được hết sức mạnh, chỉ có vậy tiếng sấm mới rền vang. Những người thuộc nạp âm này có sao chiếu mệnh tốt, công việc thuận lợi gây được nhiều tiếng vang.

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Ngoại hình

Không phải người nào mang mệnh Hỏa cũng có đặc điểm nhận biết giống nhau. Ví dụ như:

Những người mệnh Hỏa có nhiều năng lượng của Thủy sẽ có làn da hồng hào, mịn màng và cơ thể hơi mũm mĩm và luôn tràn đầy sức sống, vóc dáng cao ráo, chắn chắn và cứng cỏi hơn.

Người mệnh Hỏa ít năng lượng của Thủy thường có làn da khô ráp, xanh xao, dễ nổi mẩn đỏ, cơ thể hơi gầy và thiếu sức sống. Tuy vóc dáng hơi gầy nhưng họ vẫn khá rắn rỏi và khỏe mạnh, dẻo dai.

Tính cách

Vì là “Hỏa” nên khi liên tưởng tới những người thuộc cung mệnh này thường là người có tính cách nóng nảy. Thế nhưng vì ngọn lửa này có 2 mặt nên người mệnh Hỏa không hẳn chỉ là thiên về theo tưởng tượng của nhiều người.

Ưu điểm trong tính cách

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.

Người mệnh Hỏa cũng luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách dành cho họ. Vì thế mà họ cũng rất thích sự mạo hiểm, có sự chủ động trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công. Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, chúng ta không nhìn thấy vẻ ủy mị của họ nên khi tiếp xúc với những người này có cảm giác như chúng ta được che chở.

Nhược điểm trong tính cách

Tuy rằng người mệnh Hỏa cởi mở, nhiệt tình, luôn sẵn sàng chấp nhận mọi thứ nhưng họ cũng khá thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội nên bên cạnh những thành công thì họ cũng trải qua không ít những thất bại. Những người mệnh Hỏa cũng là những người cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo và đôi khi rất hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa đại diện cho chiến tranh.

Công việc và sự nghiệp

Với tính cách như trên, người mệnh Hỏa thường có tướng số của người lãnh đạo, ngoài ra những người thuộc mệnh này có thể phát triển những công việc mang tính sáng tạo cao. Tuy nhiên, để đi đến thành công thì những người mệnh Hỏa nên kiên nhẫn chờ thời, không nên nóng vội.

Các công việc phù hợp với người mệnh Hỏa như: Marketing, kinh doanh, đầu bếp, công nghệ, tư vấn tâm lý, điêu khắc…

Tình duyên và hôn nhân

Phụ nữ: Phụ nữ mệnh Hỏa có vẻ ngoài cuốn hút nên được nhiều người vây quanh, họ giỏi giang tháo vát việc nhà nhưng lại thiếu đi sự nhẹ nhàng nữ tính. Phụ nữ mệnh Hỏa thường tích công việc xã hội hơn là việc ở nhà làm nội trợ, hôn nhân của người phụ nữ mệnh Hỏa thường có xu hướng phụ nữ làm chủ gia đình.

Đàn ông: Đàn ông mệnh Hỏa có vẻ ngoài khá cứng nhắc, lạnh lùng nhưng đổi lại bên trong lại rất giàu tình cảm. Người đàn ông mệnh Hỏa luôn muốn chứng tỏ năng lực bản thân đối với người phụ nữ của họ. Nếu công việc thuận lợi họ sẽ chăm lo chu toàn cho gia đình, nhưng nếu công việc không thuận lợi họ lại thường cộc cằn, khó chịu, giận cá chém thớt.

Sự nghiệp

Người mệnh Hỏa vì sự quyết đoán, dám chấp nhận những thử thách và sự nhanh nhẹn của mình nên họ cực hợp với vị trí lãnh đạo hoặc làm những công việc sáng tạo. Họ cũng có thể trở thành những nhà hùng biện cực giỏi.

Người mệnh Hỏa nếu như làm quản lý hay lãnh đạo thì thường khá cứng nhắc, khá hay mơ mộng và thiếu thận trọng. Những lời nói và hành động của họ khiến cho người khác có thể dễ bị tổn thương trong lòng. Người mệnh Hỏa cũng rất giỏi giang trong sự nghiệp của mình nhưng đôi khi vì tính cách mà họ lại dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp của họ.

Các công việc hợp với người mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa thì họ hợp với những công việc như kinh doanh vì những người này có trí thông minh, sự sáng tạo và độ nhanh trí của mình. Ngoài sự sáng tạo và sự kiên định của mình thì họ cũng rất hợp với việc nghiên cứu về công nghệ. Ngoài ra thì những người thuộc mệnh Hỏa vì cao, gầy nên hợp với cả nghề người mẫu.

Có khá nhiều ngành nghề khác nhau hợp với người mệnh Hỏa

Người thuộc hành Hỏa hợp với các nghề như thợ ảnh, nấu ăn, hóa trang, diễn viên, luyện kim, điện quang, hàn xì, văn phòng phẩm. Hoặc nếu như kinh doanh những những mặt hàng sản phẩm liên quan đến các nghề trên cũng là những ngành nghề hợp với họ.

Sức khỏe

Thường thì người mệnh Hỏa có dương khí cao nên từ đó mà sinh ra nhiều bệnh khác nhau. Họ thường gặp những bệnh liên quan đến tim. Ngoài ra thì do tính cách hay nóng giận nên người mệnh Hỏa cũng dễ gặp phải đột tử cao hơn người khác.

Người mệnh Hỏa cũng dễ gặp phải các bệnh do thiếu hụt về thể chất, thiếu năng lượng âm như lúc còn nhỏ cơ thể yếu, khi mang thai dễ sinh non, hoặc dễ bị rối loạn ăn uống…

Con số may mắn

Dựa theo phong thuỷ ngũ hành bát quái, các số hợp với mệnh Hoả là 3, 4 và 9. Đặc biệt số 9 theo quan niệm dân gian được coi là con số của sự viên mãn, hạnh phúc, và số 3 và 4 là số ưu tiên nên dùng cho người mệnh Hoả.

Cây phong thủy phù hợp

Một số loại cây người mệnh Hỏa có thể chọn như: Cây Kim Ngân, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Lan Quân Tử, Cây Hồng Môn, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Màu sắc phù hợp

 • Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Vì thế khi mang màu sắc này bên người sẽ gặp rất nhiều may mắn, cơ hội phát triển trong cuộc sống. Ngoài ra nó còn mang đến sự dịu nhẹ thoải mái.
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa. Theo quan niệm Á Đông thì đây là màu sắc tượng trưng cho máu và lửa, biểu hiện của sức mạnh lớn lao, uy quyền, tình yêu mãnh liệt. Vì thế khi sử dụng màu sắc này những người mệnh Hỏa sẽ trở nên uy quyền, mạnh mẽ.
 • Tím, cam: Hai màu sắc này cũng đem đến nhiều yếu tố phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa. Màu cam là đại diện của sự tươi vui phấn khởi vì thế sẽ đem đến nhiều sự sáng tạo mới, độc đáo. Màu tím đại diện cho sự lãng mạn, chung thủy, vì thế khi đem theo người sẽ giúp tình yêu thêm say đắm, hạnh phúc.

Màu sắc xung khắc

 • Màu đen, xám: Hai màu sắc này thuộc mệnh Thủy và Kim đều xung khắc với mệnh Hỏa. Vì thế khi sử dụng quần áo, phụ kiện,..có hai màu sắc này sẽ đem lại nhiều điều xấu cho người mệnh Hỏa.
 • Xanh biển sẫm: Đây cũng là màu sắc thuộc hành Thủy, là màu của nước mà nước thì sẽ dập tắt lửa. Bởi vậy sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến năng lượng tích cực của người mệnh Hỏa.

Ngoài ra cũng không nên chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Vì hai màu này thuộc mệnh Thổ, sẽ khiến cho người mệnh Hỏa bị suy yếu vì phải mất năng lượng.

Cung mệnh hợp

Thường thì muốn biết người có cung mệnh nào hợp với người mệnh Hỏa thì người ta cũng suỷa từ thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể thì cung mệnh tương sinh, tương hợp và tương khắc với người mệnh Hỏa sẽ như sau:

Người có cung mệnh hợp với người mệnh Hỏa

Người có cung mệnh hợp với người mệnh Hỏa là người thuộc cung mệnh Hỏa cùng bản mệnh với họ. Những người này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, hỗ trợ họ trong cuộc sống, sự nghiệp.

Đồng thời thì người mệnh Hỏa cũng cực kỳ hợp với những người có cung mệnh thuộc hành Mộc. Bởi lẽ người mệnh Mộc sinh Hỏa nên hỗ trợ rất tốt với người mệnh Hỏa.

Người có cung mệnh tương khắc với người mệnh Hỏa

Nếu như kết hôn, làm ăn thì những người mệnh Hỏa nên tránh va chạm với những người mệnh Thủy vì không tốt và có thể mang đến những điều không hay khiến cho sự nghiệp, tài vận bị hao tổn.

Phong thủy nhà cửa cho người mệnh Hỏa

Hướng nhà hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mỗi bản mệnh đều có những hướng nhà ở phù hợp riêng, giúp gia chủ có cuộc sống êm đềm, thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn. Theo thuyết Ngũ hành, những người mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn nhà theo các hướng sau:

 • Hướng chính Nam: đây là hướng tượng trưng cho hành Hỏa, mang lại những điều tốt lành cho người thuộc mệnh này. Việc lựa chọn không gian sống theo hướng chính Nam sẽ có ý nghĩa phong thủy tích cực về mặt sự nghiệp và tiền tài của gia chủ.
 • Hướng chính Đông: hướng chính Đông cũng là lựa chọn tốt dành cho cho người mệnh Hỏa. Đây là hướng tượng trưng cho hành Mộc. Mộc sinh Hỏa, do đó, nhà ở hướng Đông sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Phòng ngủ

Hướng tốt nhất dành cho phong thủy mệnh hỏa phòng ngủ là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng cùng bản mệnh đó là hướng Nam. Các hướng phong thủy này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển, đem lại nhiều may mắn.

Nên tránh các hướng phòng ngủ thuộc mệnh Thủy như hướng Bắc. Vì khi đặt theo hướng này sức khỏe gia chủ sẽ bị suy sụp, tài vận kém.

Phòng khách

Theo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa, hướng phòng khách phù hợp là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Do Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất để chọn trang trí phòng khách là những gam màu xanh lá cây, màu gỗ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ trong phòng khách. Ngoài ra, có màu cam, hồng, tím,…. Không sử dụng màu xanh thẫm, đen.

Phòng bếp

Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, do vậy các hướng thuộc Tây tứ trạch gồm hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc đều tốt cho người mệnh Hỏa đặt bếp.

Trái lại, chủ nhà mệnh Hỏa không nên chọn hướng bếp theo các hướng thuộc Đông tứ mệnh gồm Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc sẽ gặp nhiều tai họa, tiền mất tật mang.

Phòng làm việc

Đối với người mênh hỏa, hướng tốt để hợp tuổi và mệnh của họ là hướng Nam hoặc Tây Nam. Khi đặt bàn làm việc cũng nên theo chọn theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đồng thời, theo phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa, phòng làm việc cũng nên tránh các hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc.

Lưu ý khi mua nhà, chung cư

 • Mệnh Hỏa khi mua chung cư nên chọn phòng, tầng có số 2, 7, 3, 8. Tránh chọn các số 1, 6 không tốt, dễ gặp xui xẻo.
 • Chọn hướng nhà, chung cư: Nên chọn các hướng Đông, Đông Nam.
 • Gam màu của nhà chung cư: Nên chọn các màu sắc như xanh lá, nâu, đỏ, tím, hồng. Hạn chế chọn các gam màu thuộc Thủy, Kim như trắng, đen, xanh dương.

Leave feedback about this

 • Quality
 • Price
 • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video