24 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
12 con giáp

Năm 2025 là năm con gì và mệnh gì? Hợp với tuổi gì?

Năm 2025 là năm con gì và mệnh gì? Hợp với tuổi gì?

Năm 2025 là năm con gì? Thuộc mệnh gì? Sinh con năm này hợp với bố mẹ tuổi nào? Đây là những băn khoăn của rất nhiều cặp vợ chồng bởi theo tín ngưỡng văn hóa Việt Nam thì đây là yếu tố mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Cùng Tử Vi 12 Con Giáp khám phá những điều thú vị xung quanh vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Năm 2025 là năm tuổi con gì?

Theo lịch vạn niên dương lịch, năm 2025 được tính bắt đầu từ ngày 01/01/2025 đến hết ngày 31/12/2025. Còn theo lịch âm, năm 2025 là năm Ất Tỵ, tính từ ngày 29/01/2025 đến hết ngày 16/02/2026. Để biết được năm 2025 là năm con gì thì chúng ta phải dựa vào một học thuyết phong thủy, đó là can chi.

Theo đó, thứ tự lần lượt của 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi và 10 chi đó là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Mỗi năm sẽ là sự kết hợp lần lượt giữa địa chi và thiên can. Vì vậy, theo quy luật này, năm 2025 sẽ là Ất Tỵ (con Rắn), cụ thể:

 • Năm sinh âm lịch: Ất Tỵ.
 • Thiên can: Ất.
 • Tương hợp: Canh.
 • Tương hình: Kỷ và Tân.
 • Địa chi: Tỵ.
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

2. Sinh năm 2025 là mệnh gì?

Trong phong thủy, vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Từ sự tác động giữa 5 yếu tố này, người ta rút ra được quy luật sinh – khắc. Và đây cũng chính là cơ sở để giải thích nhiều vấn đề xoay quanh phong thủy năm 2025.

Theo ngũ hành, những người sinh năm 2025 là thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa (lửa đèn to) thể hiện sự tỏa sáng của ngọn lửa từ chiếc đèn. Có ý nghĩa mang đến niềm vui, sung túc và hạnh phúc cho tất cả mọi vật. Xét theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy.

3. Năm 2025 hợp với tuổi nào, màu nào?

Bên cạnh câu hỏi sinh năm 2025 là năm con gì và mệnh gì thì năm này hợp với tuổi nào, màu nào cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trong quan hệ tương sinh tương khắc sẽ quy định các yếu tố như sau:

 • Quan hệ tương hợp: chỉ các yếu tố có cùng bản mệnh thì dễ sẽ hòa hợp với nhau. Ví dụ người mệnh nạp âm Phú Đăng Hỏa thì những thứ thuộc về mệnh Hỏa sẽ mang đến phúc khí cho họ.
 • Quan hệ tương sinh: đây là mối quan hệ giúp nhau cùng sinh trưởng, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Chẳng hạn đối với mệnh Hỏa thì ta có quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa.
 • Quan hệ tương khắc: dùng để chỉ những mối liên hệ xung khắc, dễ xảy ra mâu thuẫn, bên cạnh nhau dễ xảy ra trắc trở. Như người ta vẫn hay nói Thủy khắc Hỏa.

Xét theo đó, trong năm 2025, tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc như: đỏ, cam, hồng và tím. Bên cạnh đó, Mộc sinh Hỏa, màu xanh lục được xem là phù hợp với những người tuổi này theo học thuyết phong thủy.

4. Tính cách của người sinh năm 2025

Sau khi tìm hiểu năm 2025 là năm con gì và mệnh gì, người ta thường kết nối với những đặc điểm tính cách của những người sinh ra với năm này. Bởi vì năm sinh của một người thường được liên kết với một số đặc điểm tính cách, dựa trên các yếu tố như hành và con giáp.

Tính cách nữ sinh năm 2025

Nữ giới sinh năm Ất Tỵ năm 2025 thường có một bản chất khôn ngoan và tinh tế. Họ được nhận xét là biết cách đối nhân xử thế một cách khéo léo. Điểm đặc biệt ở họ là sự kiên nhẫn và khả năng suy tư, thay vì thường xuyên tỏ ra rạng ngời và đổ vội vàng vào sự chú ý của người khác.

Sự kiểm soát chi tiết và tinh thần cẩn trọng thường xuất hiện trong cách họ tiếp cận cuộc sống. Họ thường suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Đặc biệt là trong các tình huống quan trọng.

Ở mảng tình cảm, họ có xu hướng biểu hiện sự quan tâm và chăm sóc đối với những người xung quanh. Mặc dù có thể không thể hiện điều này một cách rõ ràng hoặc ấn tượng. Nhưng họ thường dành thời gian và năng lượng để chia sẻ tình cảm và thấu hiểu những người thân yêu.

Tóm lại, phụ nữ sinh năm Ất Tỵ năm 2025 thường thể hiện một dáng vẻ khôn ngoan và cách tiếp cận đầy kiểm soát đối với cuộc sống. Bản tính quan tâm và khả năng đối nhân xử thế giúp họ tạo ra những mối quan hệ xây dựng và ý nghĩa trong cuộc sống.

Tính cách nam sinh năm 2025

Nếu bạn đã biết người sinh năm 2025 là năm con gì và mệnh gì thì chắc hẳn tính cách của nam giới sinh năm 2025 cũng khiến bạn quan tâm. Họ được đánh giá cao về trí tuệ sắc bén và khả năng tư duy luận lý đáng kinh ngạc. Với tính cách thận trọng và tinh thần cầu toàn, họ thường tỏ ra cẩn trọng. Đặc biệt chú trọng đến chi tiết trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Với sự kết hợp giữa khả năng suy nghĩ logic và khả năng luận lý, họ thường có xu hướng thích tham gia vào những công việc đòi hỏi sự minh bạch, sáng tạo và sắp xếp hợp lý. Các nhiệm vụ phức tạp và yêu cầu tư duy logic là nơi họ thể hiện tố chất xuất sắc.

Dẫu vậy, người khác có thể cảm thấy khó hiểu và xa lạ khi tiếp xúc với họ ban đầu. Vẻ ngoài lạnh lùng và khó tiếp cận có thể khiến cho mọi người tưởng như họ khá khó tính. Tuy nhiên, điều này chỉ là một phần của cái mà họ thể hiện ra ngoài.

Bên trong, họ thường mang trong mình một tâm hồn nồng nhiệt, đầy nhiệt tình. Nên có khả năng thiết lập các mối quan hệ sâu sắc. Dù họ không thể hiện điều này một cách rõ ràng. Nhưng khi bạn bước vào cuộc trò chuyện sâu hơn và tìm hiểu về họ. Bạn sẽ phát hiện ra một phần tinh tế và quan tâm đầy ngọt ngào của họ.

5. Sinh con năm 2025 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Xưa nay, dân gian thường quan niệm rằng con cái là lộc trời cho. Tuy nhiên việc lên kế hoạch sinh con phù hợp cũng là yếu tố giúp đứa trẻ sinh ra có vận mệnh tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, không ít cặp vợ chồng khi lên kế hoạch sinh con thường băn khoăn sinh con vào năm 2025 sẽ hợp với bố mẹ tuổi nào?

Để biết được con sinh năm 2025 hợp với bố mẹ tuổi nào, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

 • Theo can chi: Trẻ sinh năm 2025 là Ất Tỵ sẽ hợp với bố mẹ có can Canh.
 • Theo địa chi: Trẻ tuổi Tỵ hợp với bố mẹ tuổi Dậu hoặc tuổi Sửu.
 • Theo ngũ hành: Trẻ sinh năm 2025 sẽ hợp với bố mẹ có mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ.

Chính vì vậy, nếu muốn sinh con thuận lợi, hài hòa trong năm 2025, bố mẹ cần xác định đạt 2 trong 3 tiêu chí trên. Theo đó, bố mẹ thuộc những năm 1981, 1993, 1985, 1997, 2005 rất hợp sinh con trong năm 2025.

Nếu bạn đang dự định sinh con vào năm 2025, thì không chỉ quan tâm đến năm 2025 là năm con gì, hợp với tuổi nào? mà bạn cũng nên cân nhắc đến tử vi của con theo tháng sinh.

Bạn có thể tham khảo sinh con vào tháng nào trong năm 2025 dưới đây:

 • Tháng 1 (Nhâm Dần): Đây là thời điểm đầu xuân, dương khí dồi dào nên đứa trẻ sinh ra vào thời điểm này luôn mạnh mẽ, thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Tháng 2 (Quý Mão): Con sinh ra vào tháng 2 có vận số bươn trải, gặp nhiều khó khăn nhưng với ý chí, nỗ lực sẽ gặt hái thành công.
 • Tháng 3 (Giáp Thìn): Những đứa trẻ sinh ra vào tháng 3 thường có vận số tốt đẹp, giỏi giang, thông minh, sáng láng.
 • Tháng 4 (Ất Tỵ): Trẻ sinh ra mang tấm lòng nghĩa hiệp, ý chí hơn người, cuộc sống gặp nhiều may mắn.
 • Tháng 5 (Bính Ngọ): Trẻ sinh ra có vận số cao quý, có năng lực lãnh đạo, công thành danh toại.
 • Tháng 6 (Đinh Mùi): Trẻ sinh ra trong tháng 6 có vận số tốt đẹp, sống chan hoà, tấm lòng nhân ái giúp đỡ mọi người.
 • Tháng 7 (Mậu Thân): Đây là thời điểm lý tưởng, mang lại cho đứa trẻ số mệnh tốt đẹp, thuận lợi trong cuộc đời.
 • Tháng 8 (Kỷ Dậu): Trẻ sinh ra có bản tính nhân hậu được mọi người coi trọng, sớm có ý chí vươn lên tạo dựng sự nghiệp.
 • Tháng 9 (Canh Tuất): Trẻ sinh ra có bản tính lương thiện, tài vận tốt, thành công trong sự nghiệp nhưng không quá vang dội.
 • Tháng 10 (Tân Hợi): Những đứa trẻ sinh tháng 10 năm 2025 có bản tính chân thành, giỏi giao tiếp được mọi người quý mến.
 • Tháng 11 (Nhâm Tý): Em bé tháng 11 có vận mệnh gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, giỏi giao tiếp và có cuộc sống an nhàn, sung túc.
 • Tháng 12 (Quý Sửu): Trẻ sinh vào tháng này có nhiều tài lộc, ý chí kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Tóm lại

Trên đây Tử Vi 12 Con Giáp đã chia sẻ và giải đáp cho bạn những băn khoăn về vấn đề năm 2025 là năm con gì? Thuộc mệnh gì? Sinh con năm này hợp với bố mẹ tuổi nào? Từ đó giúp bạn có thể lên kế hoạch kỹ càng chào đón thành viên mới chu đáo nhất. Nếu bạn thích nội dung bài viết này, hãy chia sẽ nó với gia đình và bạn bè của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *