29 Tháng Năm, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
Chưa phân loại

Tính cách của bạn giống với loại cây nào?

Bạn mơ mộng như cây liễu hay mạnh mẽ như cây sồi? Dù là loại cây nào, chúng cũng đại diện một phần tính cách rất tuyệt vời của bạn đấy!


Câu hỏi:

Con người và tự nhiên gần gũi đến kì lạ, chính bạn cũng đang mang trong mình hơi thở của tự nhiên, như một cái cây đang vươn mình trong nắng. Muốn biết mình giống loài cây nào, hãy trả lời câu hỏi trắc nghiệm này: Bạn thích nhất phần nào của cây?

A. Lá

B. Thân

C. Hoa

D. Rễ

Tính cách của bạn giống với loại cây nào? - 1

Bạn mơ mộng như cây liễu hay mạnh mẽ như cây sồi? (Ảnh minh họa)

Đáp án:

A.  Liễu – nội tâm, mơ mộng

Cây liễu được biết đến với nhiều ý nghĩa: mơ mộng, say mê và đầy cảm hứng. Có lẽ bạn chưa biết, dương liễu thường có liên hệ với cảm xúc bên trong, những cảm xúc chi phối trực tiếp đến giấc mơ của chúng ta.

Tựa như cành liễu kia, bạn thường mơ mộng và khao khát tìm kiếm bản thân. Bạn trân trọng tiếng nói bên trong con người mình và thường dành thời gian để suy ngẫm, quan sát mọi thứ xung quanh. Nhưng những cây dương liễu luôn ẩn chứa những nổi buồn và bạn cũng vậy.

Đâu đó trên gương mặt bạn cũng phảng phất điều này, bởi bạn có những vết thương khó lành và nó vẫn đang âm ỉ cháy bên trong. Do đó, chỉ những người tinh tế mới có thể hiểu được bạn mà thôi

B. Sồi – Loài cây của nhà hiền triết

Trong những câu chuyện cổ phương Tây, cây sồi già thường được nhân cách hóa giống như một nhà hiền triết hay một vị thần cao tuổi, vì chúng đã chứng kiến những thay đổi của tự nhiên và con người trong hàng bao thập kỷ.

Tựa như vậy, mọi người thấy được ở bạn sự chín chắn và từng trải. Cũng không ngạc nhiên khi bạn là điểm đến tin cậy mỗi khi ai đó cần lời khuyên. Nhưng cũng giống như cây sồi đứng giữa cánh đồng cỏ, trong bạn chứa đựng một nỗi cô đơn nhưng đầy mạnh mẽ.

Hình ảnh cây sồi giữa không gian rộng lớn chính là hình ảnh của bạn hiện tại giữa dòng đời tấp nập.

C. Thông – Loài cây của niềm hy vọng

Vào mùa đông, khi mọi cây cối đều héo rũ thì riêng cây thông vẫn xanh tươi. Chính vì vậy, thông được xem là biểu tượng của niềm hi vọng và sức sống. 

Tựa như loài cây này, kể cả khi tăm tối nhất bạn cũng không quên nuôi dưỡng tia hi vọng về một ngày mai tương sáng. Trong cuộc sống cũng như trong công việc, bạn nỗ lực không ngừng để vươn lên. 

Bạn can đảm theo đuổi ước mơ của mình và không bao giờ chùn bước trước bất kì khó khăn nào trên đường đời. Đây chính là điều mà bạn có quyền tự hào về bản thân, vì không phải ai cũng có cái nhìn lạc quan và dũng cảm đương đầu với mọi thử thách như bạn đâu!

D. Trúc – Loài cây của sự chính trực

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về bộ tứ “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”, trong đó “Trúc” mang nghĩa chính là Trúc quân tử. Theo triết học phương Đông, cây trúc tượng trưng cho người quân tử chính trực vì đặc tính mềm dẻo, chịu được phong ba bão tố mà không hề gãy đổ. 

Và bạn cũng vậy, cho dù có gặp phải bất cứ chuyện gì đi nữa, bạn vẫn vững vàng và giữ được sự trong sạch của mình. Bạn cương trực và không vì chút lợi ích của bản thân mà phản bội người khác. Ngoài ra, trúc còn mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm. 

Những ai may mắn được tiếp xúc với bạn sẽ cảm nhận được ở bạn điều đó. Có thể nói, bạn chính là một “viên ngọc quý” mà Thượng đế đã ban tặng cho cuộc đời này!

Leave feedback about this

  • Quality
  • Price
  • Service

PROS

+
Add Field

CONS

+
Add Field
Choose Image
Choose Video