24 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
12 con giáp

Tuổi Ngọ sinh năm mấy? Hợp với tuổi nào và màu gì?

Tuổi Ngọ sinh năm mấy? Hợp với tuổi nào và màu gì?

Trong 12 con giáp, tuổi Ngọ đứng ở vị trí vị trí thứ 7 sau tuổi Tý và Sửu. Những người tuổi Ngọ được xem là nhanh nhạy, sáng tạo và đa năng. Vậy tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Họ hợp với tuổi nào và màu gì? Cùng Tử vi 12 con giáp tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Theo chu kỳ 12 năm của Địa Chi, người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau đây:

 • Người sinh năm 1954, 2014 là Giáp Ngọ, thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim
 • Người sinh năm 1966 là Bính Ngọ, thuộc mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy
 • Người sinh năm 1978 là Mậu Ngọ, thuộc mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa
 • Người sinh năm 1990 là Canh Ngọ, thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ
 • Người sinh năm 2002 là Nhâm Ngọ, thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc.

2. Tuổi Ngọ hợp và khắc với tuổi nào?

Hợp

Tuổi Ngọ hợp và khắc với tuổi nào?

Việc xem xét tuổi là quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là trong các sự kiện quan trọng như kinh doanh, hôn nhân, sinh con… Ngoài việc biết tuổi Ngọ sinh năm nào, việc tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong 12 con giáp cũng rất quan trọng. Theo tính Tam hợp và Lục hợp, người tuổi Ngọ sẽ hòa hợp với những tuổi sau:

 • Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Mùi = Lục hợp
 • Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Dần = Tam hợp
 • Nữ tuổi Ngọ + Nam tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Mùi = Lục hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Tuất = Tam hợp
 • Nam tuổi Ngọ + Nữ tuổi Dần = Tam hợp.

Xung

Dựa vào tứ hành xung, ta biết tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu và kỵ với tuổi nào. Tứ hành xung là nhóm con giáp xung khắc nhau, trong đó tuổi Ngọ thuộc nhóm Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Tuổi Ngọ kỵ nhất với tuổi Tý, sau đó là người tuổi Mão và Dậu. Trong các hoạt động như kinh doanh, kết hôn, kết bạn,… người tuổi Ngọ cần chú ý tránh xa những người xung khắc với mình.

3. Tuổi Ngọ hợp, kỵ màu gì?

Tuổi Ngọ mệnh Kim

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 và 2014 thuộc mệnh Kim nên lựa chọn những trang phục phù hợp với màu sắc như xám, ghi, trắng, nâu đất, vàng, cam và bạc.

Trong đó, màu bạc, trắng và xám là những màu tương hợp với mệnh Kim. Trong khi màu nâu đất, vàng và cam đại diện cho mệnh Thổ và mang tính tương sinh với tuổi Ngọ.

Tuổi Ngọ mệnh Mộc

Tuổi Ngọ mang trong mình mệnh Mộc thuộc Giáp Ngọ 1942 và 2002 sẽ phù hợp với những màu như xanh lá cây. Đây là màu tương hợp với bản mệnh và cũng là màu đặc trưng của mệnh Mộc.

Tuổi Ngọ hợp, kỵ màu gì?

Tuổi Ngọ mệnh Thủy

Đối với những người tuổi Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966, màu trang phục phù hợp với họ bao gồm trắng, bạc, xám, ghi, đen, xanh đen và xanh lam. Trong số đó, màu trắng, bạc, xám, ghi và đen là các màu tương sinh với mệnh Thủy.

Tuổi Ngọ mệnh Hỏa

Tuổi Ngọ mệnh Hỏa hợp màu gì? Tuổi Ngọ mệnh Hỏa – Mậu Ngọ 1978 sẽ thường phù hợp với những trang phục có màu đỏ, hồng, xanh lá, tím chính là màu bản mệnh của tuổi này.

Tuổi Ngọ mệnh Thổ

Đối với tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ thì các màu sắc phù hợp như nâu đất, cam, vàng, đỏ, hồng, tím chính là những màu sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho tuổi Canh Ngọ.

4. Tính cách nổi bật của người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ được ví như những chú ngựa phi nước đại trên thảo nguyên rộng lớn, mang trong mình những đặc điểm tính cách mạnh mẽ, độc lập, thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Dưới đây là một số điểm nổi bật trong tính cách của người tuổi Ngọ:

1. Năng động, nhiệt tình: Giống như ngựa, người tuổi Ngọ luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết trong mọi việc họ làm. Họ luôn hăng hái tham gia các hoạt động mới mẻ và không ngại thử thách bản thân.

Nhờ sự năng động, nhiệt tình, họ có thể hoàn thành tốt mọi công việc được giao phó và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đôi khi sự vội vàng, nóng nảy có thể khiến họ đưa ra những quyết định thiếu suy nghĩ và dẫn đến hậu quả không mong muốn.

2. Thẳng thắn, bộc trực: Người tuổi Ngọ luôn sống thật với bản thân và không thích che giấu điều gì. Họ luôn thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình và sẵn sàng đối mặt với sự thật, dù đó là điều khó khăn. Nhờ sự bộc trực, họ được mọi người tin tưởng và quý mến.

Tuy nhiên, đôi khi sự thẳng thắn quá mức có thể khiến họ vô tình làm tổn thương người khác.

3. Tự tin, độc lập: Người tuổi Ngọ sở hữu sự tự tin cao độ và luôn tin tưởng vào bản thân. Họ không ngại thể hiện ý kiến cá nhân và sẵn sàng theo đuổi con đường riêng của mình. Họ thích tự do, độc lập và không thích bị ràng buộc bởi những quy tắc hay định kiến.

Tuy nhiên, đôi khi sự tự tin thái quá có thể khiến họ trở nên bướng bỉnh, ngang ngạnh và khó hợp tác với người khác.

4. Thông minh, sáng tạo: Người tuổi Ngọ được trời phú cho trí thông minh và khả năng sáng tạo tuyệt vời. Họ có khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề hiệu quả và đưa ra những ý tưởng mới mẻ, độc đáo. Nhờ sự thông minh, sáng tạo, họ có thể đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật.

Tuy nhiên, đôi khi sự thông minh quá mức có thể khiến họ trở nên tự cao, tự mãn và coi thường người khác.

5. Trung thành, nghĩa hiệp: Người tuổi Ngọ luôn coi trọng tình cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ là những người bạn trung thành và đáng tin cậy. Nhờ sự trung thành, nghĩa hiệp, họ được mọi người yêu mến và trân trọng.

Tuy nhiên, đôi khi sự nhiệt tình quá mức có thể khiến họ bị lợi dụng lòng tin.

Ngoài những tính cách nổi bật trên, người tuổi Ngọ còn có nhiều ưu điểm khác như: hào phóng, lạc quan, thích khám phá,… Tuy nhiên, họ cũng có một số nhược điểm như: bướng bỉnh, thích thể hiện bản thân,…

Nhìn chung, người tuổi Ngọ là những người năng động, nhiệt tình, thông minh, sáng tạo và luôn tràn đầy năng lượng. Họ có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống nếu biết cách kiềm chế nhược điểm và phát huy ưu điểm của bản thân.

Lưu ý: Mức độ biểu hiện tính cách của mỗi người tuổi Ngọ có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: mệnh, giới tính, cung, sao,…

Do đó, để có được nhận định chính xác và chi tiết về tính cách của một người tuổi Ngọ cụ thể, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *