24 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
12 con giáp

Tuổi Dần sinh năm mấy? Hợp với tuổi nào và màu gì?

Tuổi Dần sinh năm mấy? Hợp với tuổi gì và màu gì?

Trong 12 con giáp, tuổi Dần đứng ở vị trí vị trí thứ 3 sau tuổi Tý và Sửu. Những người thuộc tuổi Dần thường mang tính cách mạnh mẽ, tự tin và ý chí kiên cường. Vậy tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Họ hợp với tuổi nào và màu gì? Cùng Tử vi 12 con giáp tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Theo chu kỳ 12 năm của Địa Chi, người tuổi Dần sinh vào những năm sau đây:

 • 1938 và 1998: Tuổi Mậu Dần và Mệnh Thổ
 • 1926 và 1986: Tuổi Bính Dần và Mệnh Hỏa
 • 1974: Tuổi Giáp Dần và Mệnh Thủy
 • 1962 và 2022: Tuổi Nhâm Dần và Mệnh Kim
 • 1950 và 2010: Tuổi Canh Dần và Mệnh Mộc

2. Tuổi Dần hợp tình duyên và làm ăn với tuổi nào?

2.1 Trong chuyện tìm duyên, vợ chồng

Các cặp đôi có tuổi tam hợp với nhau không chỉ hạnh phúc vì sự hòa thuận trong chuyện tình cảm mà điều đó còn giúp cho gia đạo và sự nghiệp của họ thêm bình an, thành công rực rỡ.

Người sinh năm 1998 – Mậu Dần

Vì Hỏa sinh Thổ nên những người tuổi Mậu Dần khi thuộc mệnh này thì có thể chọn các màu sắc tông nóng như đỏ, hồng, tím, đỏ cam, hồng cánh sen,… Ngoài ra, những gam màu bản mệnh khác như vàng, vàng kem, nâu đất,… khi được chọn làm điểm nhấn cũng có thể giúp thu hút vượng khí, sự nghiệp thuận lợi, gia đình được hạnh phúc.

Bên cạnh đó, khi kết hôn với những tuổi hợp với mình, người tuổi Dần còn có thể giúp cho đường công danh và gia đạo thêm thành công, phát đạt, cụ thể như sau:

 • Nam Mậu Dần và nữ Qúy Mùi: Tính cách của vợ chồng sẽ hòa hợp với nhau, nếu cùng chăm chỉ làm ăn thì sẽ sớm giàu sang và được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng.
 • Nam Mậu Dần và nữ Canh Thìn: Cuộc sống gia đình sẽ được bình an, yên ấm và không gặp nhiều khó khăn khi phát triển sự nghiệp.
 • Nam Mậu Dần và nữ Kỷ Mão: Đường gia đạo của cả 2 vợ chồng sẽ được bình yên, không gặp nhiều trắc trở và nhận được sự giúp đỡ từ gia đình cả 2 bên.
 • Nữ Mậu Dần và nam Đinh Sửu (vợ kém chồng 1 tuổi): Công danh sẽ được phát triển rực rỡ, sự nghiệp thăng tiến và mang lại nhiều vinh dự cho gia đình 2 bên.
 • Nữ Mậu Dần và nam Bính Tý (vợ kém chồng 2 tuổi): Việc kinh doanh của đôi vợ chồng này sẽ gặp nhiều thuận lợi và cuộc sống gia đình được bình yên, đầy đủ.
 • Nữ Mậu Dần và nam Giáp Tuất (vợ kém chồng 4 tuổi): Cả 2 vợ chồng đều sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống, đồng thời dễ dàng gầy dựng sự nghiệp thành công rực rỡ.
 • Nữ Mậu Dần và nam Nhâm Thân (vợ kém chồng 6 tuổi): Bên cạnh đường công danh thuận lợi thì đôi vợ chồng còn có thể dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Nữ Mậu Dần và nam Tân Mùi (vợ kém chồng 7 tuổi): Cuộc sống gia đình và cả con đường sự nghiệp của vợ chồng sẽ gặp nhiều thuận lợi, ít chông gai và được êm ấm dài lâu, “thuận buồm xuôi gió”.

Người sinh năm 1986 – Bính Dần

Những người thuộc tuổi Bính Dần khi kết hôn với các tuổi sau đây sẽ giúp cho cuộc sống gia đình và sự nghiệp của mình thêm nhiều thuận lợi, yên ấm:

 • Nam Bính Dần và nữ Bính Dần: Tuy tính cách của 2 vợ chồng không quá hợp nhau nhưng nếu cùng nỗ lực vun đắp và làm ăn thì sẽ được nhiều quý nhân phù trợ và gia đình hạnh phúc.
 • Nam Bính Dần và nữ Nhâm Thân: 2 vợ chồng sẽ có số phước hưởng giàu sang, khá giả, bên cạnh đó do tính cách cũng hòa hợp nên cuộc sống hôn nhân cũng được êm ấm, hạnh phúc.
 • Nam Bính Dần và nữ Quý Dậu: Nếu cùng nhau chịu khó làm ăn và bỏ qua sự trái ngược về tính cách thì cuộc sống gia đình của 2 vợ chồng sẽ được viên mãn.
 • Nam Bính Dần và nữ Giáp Tuất: Tuy thời gian đầu có thể gặp một số khó khăn nhưng mọi chuyện sẽ được cải thiện nếu 2 vợ chồng sinh con gái đầu lòng, ngoài ra tính cách của 2 vợ chồng cũng rất hợp với nhau.
 • Nam Bính Dần và nữ Ất Hợi: Cuộc sống gia đình của 2 vợ chồng sẽ được suôn sẻ, kinh tế vững vàng và không có nhiều trắc trở.
 • Nam Bính Dần và nữ Bính Tý: Tuy tính cách trái ngược nhau và có thể hay diễn ra xung đột nhưng nếu biết nhường nhịn nhau thì sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn hằng ngày.
 • Nữ Bính Dần và nam Bính Dần (2 vợ chồng bằng tuổi nhau): Vì có số Tứ Đạt Đạo nên nếu biết nhường nhịn nhau thì việc làm ăn của cả 2 vợ chồng sẽ được “thuận buồm xuôi gió” và nhiều người quý mến.
 • Nữ Bính Dần và nam Giáp Tý (chồng hơn vợ 2 tuổi): Do có số Nhất Phú Quý, nếu cùng nhau kiên trì vượt qua khó khăn ở giai đoạn đầu cũng như sự trái ngược trong tính cách thì cả đường gia đạo và sự nghiệp đều được thành công rực rỡ.

Người sinh năm 1974 – Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần có thể kết hôn với những tuổi tam hợp với mình sau đây để công danh sự nghiệp thêm phát triển:

 • Nam Giáp Dần và nữ Giáp Dần (2 vợ chồng bằng tuổi nhau): Tuy tính tình không tương hợp với nhau nhiều nhưng nếu biết nhẫn nại thì gia đình sẽ có số hưởng giàu sang phú quý.
 • Nam Giáp Dần và nữ Bính Thân (chồng hơn vợ 2 tuổi): Cặp vợ chồng có số Tứ Đạt Đạo, nghĩa là công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, tính tình hòa hợp, cuộc sống gia đình được yên ấm.
 • Nam Giáp Dần và nữ Mậu Ngọ (chồng hơn vợ 4 tuổi): 2 vợ chồng được số Tam Vinh Hiển, nghĩa là dễ thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt khi có địa vị thì sẽ mang về nhiều tài lộc, gia đình được hạnh phúc.
 • Nữ Giáp Dần và nam Nhâm Tý (vợ kém chồng 2 tuổi): Cũng có số Tam Vinh Hiển, đôi vợ chồng bên cạnh được quý nhân phù trợ trong công việc và sẽ có cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.
 • Nữ Giáp Dần và nam Tân Hợi (vợ kém chồng 3 tuổi): Do có số Tứ Đạt Đạo, 2 vợ chồng khi làm ăn sẽ gặp nhiều thuận lợi, nếu biết nhẫn nhịn nhau trong cuộc sống thì gia đình sẽ được bình an, đầy đủ.
 • Nữ Giáp Dần và nam Kỷ Dậu (vợ kém chồng 5 tuổi): Đôi vợ chồng đặc biệt có số Nhất Phú Quý, nghĩa là cuộc sống gia đình sẽ được khá giả hoặc giàu sang, đồng thời vì tính cách tương đối hòa hợp nên gia đạo được ấm no, hạnh phúc.

Người sinh năm 1962 – Nhâm Dần

Những người tuổi Nhâm Dần khi kết hôn với các tuổi tam hợp với mình sẽ giúp cho gia đình được êm ấm, sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi hơn, cụ thể như:

 • Nam Nhâm Dần và nữ Nhâm Dần (2 vợ chồng bằng tuổi nhau): 2 vợ chồng không chỉ dễ dàng có được địa vị cao trong sự nghiệp mà do tính tình tương đối hòa hợp nhau nên cuộc sống gia đình sẽ được yên vui, hạnh phúc.
 • Nam Nhâm Dần và nữ Giáp Thìn (chồng hơn vợ 2 tuổi): Cuộc sống gia đình của 2 vợ chồng vừa được hạnh phúc mà cả con đường sự nghiệp sẽ gặp nhau thuận lợi, công danh thành công rực rỡ.
 • Nam Nhâm Dần và nữ Đinh Mùi (chồng hơn vợ 5 tuổi): Cặp vợ chồng vì có tính tình hòa hợp với nhau nên cuộc sống gia đình sẽ được êm ấm, trong công việc được nhiều quý nhân phù trợ và công việc không có nhiều trắc trở, khó khăn.
 • Nữ Nhâm Dần và nam Tân Sửu (vợ kém chồng 1 tuổi): Nếu 2 vợ chồng biết nhẫn nhịn nhau và bỏ qua những điểm không tương đồng thì con đường sự nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, mang về nhiều tài lộc cho gia đình.
 • Nữ Nhâm Dần và nam Kỷ Hợi (vợ kém chồng 3 tuổi): Dù trải qua vài lần thất bại trong giai đoạn đầu nhưng nếu đôi vợ chồng cùng nhau vượt qua thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm, khá giả và thậm chí là giàu sang.
 • Nữ Nhâm Dần và nam Đinh Dậu (vợ kém chồng 5 tuổi): 2 vợ chồng sẽ có các địa vị danh giá trong công việc, được nhiều người nể trọng và do có tính cách hòa thuận với nhau nên cuộc sống gia đình được yên vui, hạnh phúc.

2.2 Trong chuyện hợp tác, kinh doanh

Việc chọn đối tác, đồng nghiệp hợp tuổi mang ý nghĩa vô cùng quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp sau này. Do đó, các bạn tuổi Dần cần phải lưu ý khi làm ăn cần phải chú ý những tuổi sau đây:

Tuổi Mậu Dần: Người Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên hợp tác với các tuổi Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ…

Tuổi Bính Dần: Nên cùng làm ăn với những người mệnh Mộc như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân và Tân Dậu hoặc các tuổi thuộc mệnh Thổ như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất và Ất Hợi.

Tuổi Giáp Dần: Hợp với những ai thuộc mệnh Kim như Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất và Tân Hợi và mệnh Thủy gồm Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý và Đinh Sửu.

Tuổi Nhâm Dần: Những người Nhâm Dần thuộc mệnh Kim và hợp với các tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Ất Mão và Giáp Dần.

Tuổi Canh Dần: Vì tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với các tuổi như Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ và đặc biệt Mậu Ngọ là tốt nhất.

3. Tuổi Dần hợp, kỵ màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có những gam màu tương hợp và tương khắc khác nhau. Lựa chọn màu tương hợp sẽ giúp người tuổi này thăng tiến trong tình duyên và sự nghiệp, mang lại may mắn. Ngược lại, kết hợp với màu tương khắc có thể gây ra những thách thức.

Tuổi Tương sinh Tương khắc
Mậu Dần Cam, đỏ, hồng, vàng sậm, tím, nâu đất. Xanh lá cây.
Bính Dần Đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây. Xanh da trời, đen.
Giáp Dần Trắng, xám, bạc, đen, ghi, xanh da trời. Nâu đất, vàng sậm, đỏ, cam, hồng, tím.
Nhâm Dần Bạc, trắng, ghi, xám, vàng sậm, nâu đất. Đỏ, tím, cam, hồng.
Canh Dần Xanh da trời, đen, xanh lá cây. Nâu đất, xám, trắng, ghi, bạc, vàng sậm.

4. Tính cách nổi bật của người tuổi Dần:

Người tuổi Dần được ví như những chú hổ trong rừng xanh, mang trong mình những đặc điểm tính cách mạnh mẽ, độc đáo, thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Dưới đây là một số điểm nổi bật trong tính cách của người tuổi Dần:

1. Mạnh mẽ, dũng cảm: Giống như hổ, người tuổi Dần luôn thể hiện sự mạnh mẽ, dũng cảm trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ không ngại đối mặt với thử thách, khó khăn và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

Họ có tinh thần trách nhiệm cao và luôn sẵn sàng bảo vệ những người yếu thế. Lòng dũng cảm giúp họ có khả năng lãnh đạo tốt, truyền cảm hứng và dẫn dắt mọi người cùng nhau tiến lên.

2. Tự tin, độc lập: Người tuổi Dần sở hữu sự tự tin cao độ và luôn tin tưởng vào bản thân. Họ không ngại thể hiện ý kiến cá nhân và sẵn sàng theo đuổi con đường riêng của mình. Họ thích tự do, độc lập và không thích bị ràng buộc bởi những quy tắc hay định kiến.

Tuy nhiên, đôi khi sự tự tin thái quá có thể khiến họ trở nên bướng bỉnh, ngang ngạnh và khó hợp tác với người khác.

3. Năng động, nhiệt huyết: Người tuổi Dần luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết trong mọi việc họ làm. Họ luôn hăng hái tham gia các hoạt động mới mẻ và không ngại thử thách bản thân. Nhờ sự năng động, nhiệt huyết, họ có thể hoàn thành tốt mọi công việc được giao phó và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đôi khi sự nóng vội có thể khiến họ đưa ra những quyết định thiếu suy nghĩ và dẫn đến hậu quả không mong muốn.

4. Thông minh, sáng tạo: Người tuổi Dần được trời phú cho trí thông minh và khả năng sáng tạo tuyệt vời. Họ có khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề hiệu quả và đưa ra những ý tưởng mới mẻ, độc đáo.

Nhờ sự thông minh, sáng tạo, họ có thể đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật.

Tuy nhiên, đôi khi sự thông minh quá mức có thể khiến họ trở nên tự cao, tự mãn và coi thường người khác.

5. Thẳng thắn, trung thực: Người tuổi Dần luôn sống thật với bản thân và không thích che giấu điều gì. Họ luôn thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình và sẵn sàng đối mặt với sự thật, dù đó là điều khó khăn. Nhờ sự trung thực, họ được mọi người tin tưởng và quý mến.

Tuy nhiên, đôi khi sự thẳng thắn quá mức có thể khiến họ vô tình làm tổn thương người khác.

Ngoài những tính cách nổi bật trên, người tuổi Dần còn có nhiều ưu điểm khác như: hào phóng, nghĩa hiệp, kiên định, lạc quan,… Tuy nhiên, họ cũng có một số nhược điểm như: nóng tính, bướng bỉnh, thích thể hiện bản thân,…

Nhìn chung, người tuổi Dần là những người mạnh mẽ, độc lập, thông minh, sáng tạo và luôn tràn đầy năng lượng. Họ có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống nếu biết cách kiềm chế nhược điểm và phát huy ưu điểm của bản thân.

Lưu ý: Mức độ biểu hiện tính cách của mỗi người tuổi Dần có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: mệnh, giới tính, cung, sao,…

Do đó, để có được nhận định chính xác và chi tiết về tính cách của một người tuổi Dần cụ thể, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *