24 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
12 con giáp

Xem tử vi 12 con giáp năm Giáp Thìn 2024 chi tiết

Vận trình tử vi 12 con giáp năm 2024 có gì biến động? Dưới đây là thông tin chi tiết tử vi các con giáp dựa trên ngày tháng năm sinh của các tuổi.

Tổng quan tử vi 12 con giáp năm 2024

Năm Giáp Thìn 2024 là năm con Rồng bắt đầu từ ngày 10/02/2024 đến ngày 20/01/2025 Dương lịch, mệnh Hỏa, ngũ hành nạp âm Phúc Đăng Hỏa (Lửa Đèn Dầu). Theo quan niệm Đông phương, Thìn là linh vật mạnh, có ý nghĩa thịnh vượng, cát lành.

Vì vậy, trong năm 2024 được xem là dấu hiệu của nhiều điều may mắn và cơ hội thăng tiến trong nhiều phương diện.

 • Mệnh tương hợp: Mộc và Thổ.
 • Mệnh tương khắc: Kim.

Sơ lược về lá số tử vi của 12 con giáp năm 2024 sẽ giúp bạn dự đoán và lên kế hoạch trong năm để vận trình công việc và cuộc sống có thể chủ động hơn.

Tử vi tuổi Tý năm 2024

Theo tử vi 12 con giáp năm 2024 cho biết, năm mới tuổi Tý có công việc làm ăn tuy vẫn còn khó khăn, thách thức, nhưng kết quả đạt được khả quan, mọi thứ đều có cách giải quyết. Không gian thăng tiến vẫn còn, nhưng có nắm bắt hay phát huy được hay không là cho chính bạn quyết định.

Năm có tài tinh chủ quản tài lộc chiếu mệnh thì không lo túng thiếu. Tiền bạc có gia tăng, kiếm tiền suôn sẻ, cũng được người giúp đỡ chuyện làm ăn. Tuy nhiên, quá trình nảy sinh mâu thuẫn, kiềm chế được là thắng và ngược lại.

Do Tam Tai và một số hung tinh tác động, tuổi Tý vẫn cần chú trọng chăm sóc sức khỏe, đề phòng đau ốm liên miên gây hao tốn tiền bạc và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, đi đứng cẩn trọng, đề phòng tai nạn bất ngờ.

Ít sóng gió trong gia đình, nếu có cũng chỉ xung đột nhẹ, đều giải quyết ổn thỏa. Người độc thân có nhiều cơ hội tốt để bày tỏ tình cảm, thậm chí có thể tiến tới quyết định kết hôn trong năm.

 • Tháng tốt (âm lịch): Tháng 7, tháng 10. Có thể mua đất, xây nhà hoặc làm những chuyện hệ trọng trong các tháng này.
 • Tháng xấu (âm lịch): Tháng 2, tháng 4, tháng 5, tháng 8, tháng 11, tháng 12. Cẩn thận những tháng xấu, không nên mua mặt bằng, buôn bán trong thời gian này.

Tử vi tuổi Sửu năm 2024

Việc làm ăn áp lực, có thể mở rộng thêm, đi kèm với đó là những ngày tháng tất bật, vất vả. Cơ hội và thách thức luôn đồng hành, thành công, sự thăng tiến chỉ đến với những ai miệt mài phấn đấu, thậm chí chấp nhận hy sinh ở một phương diện nào đó. Càng về cuối năm vận khí càng vượng, thăng tiến, tăng lương hay không là thời điểm này, chủ động nắm bắt.

Về tài lộc, năm mới, tuổi Sửu tiền bạc có sự gia tăng, do có thêm nguồn thu nhập phụ khác. Tuy nhiên, kiếm được nhiều tiền cũng đồng nghĩa bỏ ra nhiều sức lực và thời gian hơn, cẩn thận kẻo căng thẳng liên miên. Xu hướng tiêu xài trong năm cũng nhiều, tiền có trong tay chưa nóng đã vội đi, khó mà tích lũy.

Sức khỏe tuy không mắc bệnh nghiêm trọng nhưng ốm đau khó tránh, hao tốn không ít tiền của cho việc chữa trị. Trong năm ưu tiên nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh căng thẳng kéo dài khiến cơ thể suy nhược, tật bệnh từ đó mà ra.

Ở phương diện tình cảm, áp lực cuộc sống khiến đương số dễ bị kèn nén cảm xúc, tìm hướng trút giận sang người khác, mâu thuẫn vì thế mà nảy sinh giữa các cặp đôi. Người độc thân có chút khởi sắc về tình duyên nhờ được Thái Âm cát tinh soi lối, tình cờ hay được mai mối gặp gỡ cũng đều tìm được người phù hợp, nếu được có thể bàn tính chuyện hôn nhân.

 • Tháng tốt (âm lịch): tháng 4, tháng 6, tháng 10. Nếu mưu cầu công việc, bắt đầu khởi nghiệp có thể trong các tháng này.
 • Tháng xấu (âm lịch): Tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 11, tháng 12. Cẩn trọng mọi việc, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Tử vi tuổi Dần năm 2024

Sự nghiệp và tài chính sẽ có rất nhiều thách thức cho tuổi Dần trong năm 2024. Nhưng, năm nay là cơ hội để tuổi Dần có thể mở rộng mối quan hệ và phát triển bản thân. Trong sự nghiệp, theo tử vi tuổi Dần sẽ có một vài vấn đề, tuy nhiên, đây là cơ hội rất tốt để phát triển kinh nghiệm và kỹ năng. Về tài chính, tuổi Dần cần phải cẩn thận, không nên đầu tư vào những dự án may rủi.

Về tình cảm, theo tử vi tuổi Dần đây sẽ là một năm có nhiều biến động và mang đến thật nhiều cơ hội. Còn về sức khỏe, những người mang tuổi Dần cần phải quan tâm đến việc giữ gìn sức khỏe tránh gây stress trong công việc.

 • Tháng tốt (âm lịch): tháng 2, tháng 5, tháng 8, tháng 10, tháng 11. Có thể tận dụng những tháng tốt để bắt đầu kinh doanh, mua nhà đất,…
 • Tháng xấu (âm lịch): Tháng 4, tháng 9, tháng 12. Cẩn trọng trong các tháng cuối năm, nên hạn chế mâu thuẫn, nhường nhịn trong thời điểm này.

Tử vi tuổi Mão năm 2024

Theo tử vi tuổi Mão, năm 2024 là có nhiều thách thức, cơ hội thay đổi trong công việc và cuộc sống. Hãy nỗ lực và tập trung để gặt hái được những thành tựu trong sự nghiệp, cải thiện tài chính và tìm những mối quan hệ bền chặt.

Ở phương diện tài chính, năm 2024, tuổi Dần khả năng kiếm tiền bình thường, có sự tiêu pha. Nhiều vấn đề phải chi tiền, đầu tư tiền bạc cho hoạt động kinh doanh.

Về tình cảm gia đình diễn ra bình thường, sẽ có tin vui từ dòng họ, bạn bè, anh em. Dễ làm lành khi tình cảm vợ chồng có mâu thuẫn.

Tháng tốt (âm lịch): Tháng 2, tháng 6, tháng 10. Đây là các tháng phù hợp với tuổi Mão trong năm 2024.

Tháng xấu (âm lịch): Tháng 5, tháng 7, tháng 8, tháng 11. Trong các tháng xấu cần phải cẩn thận với sức khỏe bản thân.

Tử vi tuổi Thìn năm 2024

Năm 2024, tuổi Thìn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội. Bản thân sẽ cảm thấy có đủ khả năng để đối mặt với những vấn đề, tuy nhiên, cũng cần phải đán giá cẩn thận trước khi đưa ra chọn lựa.

Theo tử vi 12 con giáp năm 2024, tuổi Thìn sẽ có một sự nghiệp thăng tiến, tài chính rủng rỉnh. Nhưng cần phải cẩn thận, quản lý tiền bạc một cách rạch ròi. Chi tiêu phải thắt chặt hơn, cần có kế hoạch rõ ràng nếu không dễ rơi vào tình trạng vay mượn.

Ở phương diện tình cảm, hôn nhân tuổi Thìn có phần tẻ nhạt, phần lớn do áp lực cuộc sống, con cái mà ra. Đào hoa xấu tác động, nên tránh xa các mối quan hệ mập mờ kẻo lộng giả thành chân, đánh mất hạnh phúc lúc nào không hay. Năm tuổi không thích hợp chuyện hôn nhân, các cặp đôi đang yêu nên tìm hiểu kỹ, tránh phải hối tiếc. Người độc thân vẫn cô đơn lẻ bóng, khó gặp người ưng ý trong năm.

 • Tháng tốt (âm lịch): Tháng 5, tháng 6, Tháng 8. Đây là các tháng tương đối tốt với tuổi Thìn trong năm 2024.
 • Tháng xấu (âm lịch): Tháng 2, tháng 4, tháng 9, tháng 11, tháng 12. Đặc biệt phải cẩn thận các tháng xấu.

Tử vi tuổi Tỵ năm 2024

Theo tử vi tuổi Tỵ sẽ có đầy biến động và thử thách trong năm 2024. Trong sự nghiệp, bản thân cần phải sáng tạo, tự tin và kiên trì để vượt qua mọi khó khăn, trở ngại. Tài lộc ổn định, sẽ mở ra nhiều cơ hội để tăng thu nhập và tiết kiệm tiền tài.

Tiền bạc đi vào quỹ đạo tích lũy ổn định, kiếm tiền không quá khó, chăm chỉ ắt có tiền bỏ túi. Các tuổi Tỵ sinh năm 1989 và 1977 bước vào “thời kỳ vàng” để phát triển sự nghiệp, nên chú ý nắm bắt được cơ hội và thể hiện bản thân thật tốt thì rất có thể sẽ tiến một bước lên một tầm cao mới.

Gia đạo, tình duyên hài hòa, đón hỷ tín. Sức khỏe tốt, hầu như không mắc bệnh tật nghiêm trọng nào.

Tháng tốt (âm lịch): Tháng 1, tháng 3, tháng 8, tháng 11. Trong những tháng này, tuổi Tỵ có thể tận dụng để mua bán nhà đất, hay sang nhượng mặt bằng khởi nghiệp.

Tháng xấu (âm lịch): Tháng 4, tháng 6, tháng 7, tháng 10. Cẩn thận về sức khỏe, tài lộc, đặc biệt trong việc chi tiêu.

Tử vi tuổi Ngọ năm 2024

Tổng quan năm 2024 của người tuổi Ngọ tốt hơn nhiều so với năm ngoái, đón nhiều sự chuyển biến tích cực ở các phương diện, công việc hay tiền bạc đều có phần nhỉnh hơn trước, nhưng chưa đạt đến độ bùng nổ, dồi dào.

Mặc dù vẫn còn dấu hiệu cạnh tranh, thị phi hay cản trở trong công việc, nhưng tác động không quá mạnh. Bằng nỗ lực bản thân cộng thêm một chút hỗ trợ từ các cát tinh Thiên Ấn, Phượng Các, đương số vẫn gặt hái được thành quả như kỳ vọng, có được nhiều mối quan hệ xã giao chất lượng, tăng cơ hội thăng tiến. Học hành, thi cử cũng đạt thành tích tốt.

Trong năm nhân duyên vượng, rất tốt cho người còn độc thân. Gia đạo cũng hài hòa, đón tin vui con cái. Tuy nhiên về sức khỏe có lẽ năm 2024 không hợp với người tuổi Ngọ, nên chú ý chăm sóc bản thân nhiều hơn.

 • Tháng tốt (âm lịch): Tháng 2, tháng 3, tháng 10. Đây là các tháng tốt của tuổi Ngọ trong năm 2024, có thể tận dụng để bắt đầu một gì đó.
 • Tháng xấu (âm lịch): Tháng 4, tháng 7, tháng 9, tháng 11. Cẩn thận về sức khỏe, gia đạo, tránh xa chuyện thị phi trong những tháng này.

Tử vi tuổi Mùi năm 2024

Tử vi 12 con giáp năm 2024 cho biết, năm nay chính là thời kỳ vàng của người tuổi Mùi, hứa hẹn những bước tiến nhảy vọt ở các phương diện, chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể. Được nhiều cát tinh chiếu, không có hung tinh, mệnh trạch lại tương sinh lưu niên, đương số hưởng trọn vận khí hanh thông, công việc suôn sẻ nhiều bề, có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức.

Tiền bạc dễ kiếm hơn năm ngoái dù thời cuộc chung vẫn khó khăn. Kinh doanh, buôn bán có lời lớn, đầu tư cũng là kênh thu lời hấp dẫn.

Tuổi Mùi năm mới, gia đạo hài hòa, lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười. Trong năm có thể đón tin vui về chuyện con cái. Người độc thân dễ được mai mối hoặc tình cờ gặp được nhân duyên tốt. Các cặp đôi đang yêu tính chuyện cưới hỏi suôn sẻ.

Về sức khỏe đều duy trì ở mức hài hòa, ổn định.

 • Tháng tốt (âm lịch): Tháng 6, tháng 8, tháng 10. Hãy tận dụng những tháng tốt để làm ăn, gia đạo.
 • Tháng xấu (âm lịch): Tháng 2, tháng 3, Tháng 4, tháng 7, tháng 9, tháng 12. Tháng xấu nên thận trọng về sức khỏe.

Tử vi tuổi Thân năm 2024

Nhờ được cục diện Tam Hợp nâng đỡ mạnh mẽ, lại không có hung tinh tác động, dù trong năm cuối Tam Tai nhưng người tuổi Thân vẫn kiếm tiền như hái, công việc làm ăn mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Có thể nói “thời đến cản không kịp”, vận quý nhân vượng, dễ gặp người quyền quý giúp sức, đương số đón tin vui tới tấp trong năm Rồng.

Trong năm vẫn có những khúc trầm lắng do tác động ít nhiều của Tam Tai, nên dù có đang thắng thế cũng không nên ngạo mạn, chủ quan.

Tam Hợp quý nhân mang tới nhân duyên cát lành, giúp các mối quan hệ trong nhà ngoài ngõ đều hài hòa, gia đình yên ấm. Các cặp đôi đang yêu có thể tính chuyện kết hôn. Về sức khỏe, trong năm công việc bận rộn, áp lực cũng nhiều, nên chú trọng nghỉ ngơi hợp lý, tránh bị căng thẳng kéo dài khiến cơ thể suy nhược.

 • Tháng tốt (âm lịch): Tháng 2, tháng 6. Nếu buôn bán, kinh doanh thì đây là các tháng rất thích hợp cho tuổi Thân khai trương.
 • Tháng xấu (âm lịch): Tháng 4, tháng 7, tháng 9, tháng 11, tháng 12. Trong các tháng xấu của tuổi Thân cần phải thật sự chú ý đến sức khỏe và gia đạo.

Tử vi tuổi Dậu năm 2024

Tử vi năm 2024 của tuổi Dậu báo hiệu sẽ có bước nhảy vọt gấp nhiều lần so với năm ngoái. Được cục diện Nhị Hợp hỗ trợ, thêm nhiều cát tinh soi chiếu, vận khí năm Rồng hanh thông, làm ăn ngày càng thuận lợi, tiền bạc gia tăng không ngừng. 2024 hứa hẹn là năm để người cầm tinh Gà lấy lại những gì đã mất trước đó.

Về sức khỏe đa phần tuổi Dậu năm 2024 có sức khỏe tốt, không mắc bệnh nghiêm trọng nhưng ốm đau vặt khó tránh. Về gia đạo một số cặp đôi có thể, đón tin vui về sinh con cái năm 2024. Người độc thân có thể được giới thiệu một vài mối, nhưng đa phần không thành.

Tháng tốt (âm lịch): Tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 10. Nên tận dụng các tháng tốt để bắt đầu một việc gì đó.

Tháng xấu (âm lịch): Tháng 1, tháng 2, tháng 9, tháng 11, tháng 12. Có thể sẽ gặp phải những chuyện không thuận lợi vào cuối năm.

Tử vi tuổi Tuất năm 2024

Đối mặt với cục diện Xung Thái Tuế, lại có nhiều hung tinh vây chiếu, vận trình năm 2024 của tuổi Tuất kém may, dự đoán là một năm nhiều khó khăn và biến động. Do nhiều hao tinh tác động, tiền bạc kiếm được đã khó lại càng dễ bị tiêu tán. Công việc trục trặc khiến nguồn thu nhập chính bị ảnh hưởng. Nên chăng tuổi Tuất chuyển hướng làm khác, ưu tiên phát triển thứ mình biết, giỏi hơn là thứ mình mong muốn, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn, thu nhập cũng từ đó mà được cải thiện.

Về sức khỏe, phải chịu áp lực lớn từ công việc, có thể khiến tinh thần bất ổn, cảm xúc tiêu cực lấn át, cơ thể vì thế mà hao nhược.

Điểm sáng nhất của tuổi Tuất năm 2024 là tình duyên cát lành, gia đạo hài hòa, là động lực vững vàng cho mệnh chủ phấn đấu sự nghiệp hay tiền bạc bên ngoài. Các cặp đôi có được sự thấu hiểu, đồng cảm, san sẻ áp lực cuộc sống. Người độc thân nếu chịu mở lòng cũng sẽ đón nhận mối lương duyên thú vị.

 • Tháng tốt (âm lịch): Tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 10. Nếu mong muốn kinh doanh, đầu tư hãy chọn bắt đầu trong các tháng.
 • Tháng xấu (âm lịch): Tháng 7, tháng 9, tháng 11, tháng 12. Đặc biệt chú ý đến các vấn đề gia đạo, hạn chế việc tranh cãi.

Tử vi tuổi Hợi năm 2024

So với tử vi 12 con giáp năm ngoái, tử vi năm 2024 của tuổi Hợi kém sắc hơn nhưng chưa đến độ quá khó khăn hay bất lợi. Nhìn chung hung cát đan xen, tốt xấu luôn song hành, thành công được đổi bằng sự phấn đấu quyết liệt hơn, sự đổi mới trong cả suy nghĩ lẫn cách thức làm việc. Còn nếu không chịu thay đổi, giữ tâm lý ỷ lại, lười nhác thì việc gì cũng khó thành, duy trì mức độ sống trung bình. Tiền bạc cũng khó kiếm hơn trước nếu không chịu khó gia tăng thêm nguồn thu phụ.

Tình duyên vượng, gia đạo khá hài hòa, có hỷ tín trong năm. Được Hồng Loan chủ đào hoa tinh tác động, tình duyên của người tuổi Hợi ngày càng suôn sẻ, dù là duyên tình cờ hay do mai mối đều có tỷ lệ thành công khá cao. Lứa đôi, vợ chồng ngày càng thấu hiểu cho nhau, dẫu mâu thuẫn cũng nhanh được giải quyết, trong nhà đón tin vui con cái.

Sức khỏe duy trì ổn định, không phải lo nghĩ nhiều. Cần chú trọng nghỉ ngơi, bớt suy nghĩ tiêu cực, đi du lịch cùng bạn bè, người thân để giải tỏa bớt căng thẳng.

 • Tháng tốt (âm lịch): Tháng 6, tháng 8, tháng 10. Sẽ có nhiều chuyện tốt trong các tháng giữa năm.
 • Tháng xấu (âm lịch): Tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9, tháng 11, tháng 12. Tuổi Hợi trong năm 2024 cần phải cẩn thận trong các tháng đầu và cuối năm.

(*) Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *