24 Tháng Bảy, 2024
Chicago 12, Melborne City, USA
Phong thủy

10 dấu hiệu chứng tỏ nhà có phong thủy tốt

nhà có phong thủy tốt

Nếu nhà của bạn hội tụ đủ 10 dấu hiệu này, chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà cực tốt.

Động vật thường đến nhà

Người xưa cho rằng mọi thứ trên đời đều có tâm linh, đặc biệt là các loài động vật. Chúng sẽ tìm đến những nơi ở tốt bằng các giác quan của mình. Nếu nhà có những loài động vật như dơi, én, ong… thường đến làm tổ thì chứng tỏ phong thủy của căn nhà cực tốt.

Phong thủy cho rằng các loài chim chóc là món quà mà ông trời ban tặng, thuộc về dương khí. Khi dương khí vào nhà nghĩa là may mắn đến. Những ngôi nhà thường gặp hiện tượng này sẽ giúp gia chủ vượng đường con cái, gặp nhiều chuyện may mắn.

Nhà thông gió, nhiều ánh sáng

Một trong những yếu tố phong thủy được quan tâm hàng đầu chính là ánh sáng của căn nhà. Một ngôi nhà sáng sủa, tất cả các phòng đều tràn ngập ánh sáng không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu, có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng cân bằng âm dương trong phong thủy.

Ngôi nhà quá kín, u ám, tối tăm, ban ngày cũng không nhìn thấy ánh mặt trời thì âm khí sẽ thịnh, dương khí suy. Ở trong căn nhà như vậy, sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phòng ở sạch sẽ

Nhà cửa không được chăm sóc, quét dọn thường xuyên sẽ xuất hiện rất nhiều bụi bẩn, nấm mốc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cần phải giữ nhà cửa sạch sẽ gọn gàng mới có lợi cho sức khỏe. Sức khỏe có tốt thì con người mới có sức phấn đấu học tập và làm việc.

Những ngôi nhà đã xây dựng từ lâu nhưng vẫn giữ được sự ngăn nắp, sạch sẽ, không ẩm mốc là một tín hiệu tốt.

Nhà ở khu vực có nhiều đường

Một ngôi nhà ở gần những khu vực đường lớn không chỉ đem lại sự thuận tiện trong di chuyển mà còn có lợi cho làm ăn, buôn bán. Nhờ đó, tài vận của gia đình cũng có thể tăng lên.

Nhà có nhiều cây xanh, cây sống lâu

Cây cối mang lại sinh khí và tài lộc cho ngôi nhà. Một căn nhà có nhiều cây xanh không chỉ tạo sự mát mẻ mà còn giúp cân bằng âm dương.

Các cây trong nhà sinh trưởng tốt, đâm chồi nảy lộc rồi ra hoa kết trái đều đặn là một dấu hiệu đáng mừng. Cây sống lâu, xanh tốt là điềm lành, chứng tỏ ngôi nhà có phong thủy tốt, gia chủ có nhiều tài lộc, cuộc sống an khang, thịnh vượng.

Tường nhà kiên cố, cửa chính vững chắc

Một ngôi nhà dù xây đã lâu nhưng mọi thứ vẫn vững chắc, tường nhà kiên cố, cửa chính vững vàng, ít mối mọt thì đó là điều đáng mừng. Theo phong thủy, đó là dấu hiệu chứng ta gia chủ sẽ vượng đường sự nghiệp.

Sống trong ngôi nhà phong thủy tốt như vậy, các thành viên trong gia đình có thể gặp được quý nhân phù trợ, sự nghiệp phát triển bền vững.

Theo phong thủy, cửa là nôi đón khách, đón cả tài lộc, nơi các luồng khí giao lưu. Vì thế, cửa càng vững chắc thì sự nghiệp càng ổn định.

Xung quanh nhà không có các vật dẫn dụ sát khí

Theo phong thủy, những vật dẫn dụ sát khí có thể là những góc nhọn từ các ngôi nhà khác hoặc vật thể lớn chĩa thẳng vào nhà. Những thứ như thế được coi như mũi tên chĩa thẳng vào ngôi nhà, mang theo sát khí, khiến gia trạch bất ổn.

Nhà có địa hình cao ở phía Bắc, thấp ở phía Nam

Người Việt thường chọn hướng Nam để làm hướng chính của căn nhà vì đó là hướng tránh được ánh nắng chói phía Đông buổi sáng và không bị nắng chiều hướng Tây gay gắt. Nhà hướng Nam thường ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè.

Nếu căn nhà có địa hình phía trước thấp, phía sau cao thì đó là điềm tốt. Gia chủ ngày càng thăng tiến, có hậu.

Trẻ nhỏ thích đến nhà chơi

Trẻ nhỏ tuy còn non nớt nhưng lại được xem là có linh tính tốt. Nếu như ngôi nhà có phong thủy xấu, những đứa trẻ thường không thích ghé thăm hoặc hay quấy khóc khi đến nhà.

Nếu trong nhà thường xuyên có trẻ đến ghé thăm, chơi đùa vui vẻ thì phong thủy của ngôi nhà đang rất tốt, dễ thu hút được điềm lành.

Gia đình hòa thuận

Nếu những người sống trong nhà luôn khỏe mạnh, vui vẻ, không xảy ra mâu thuẫn thì ngôi nhà như vậy thường có vượng khí. Những người sống trong nhà cũng dễ gặp quý nhân, cuộc sống ngày một suôn sẻ, hạnh phúc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *